Giải thưởng được đội bóng phía Bắc thành London công bố ngay sau màn trình diễn xuất sắc của chân sút xứ Kim Chi, giúp Tottenham vùi dập nhà cựu vô địch Ngoại hạng Anh Leicester tới 3 bàn không gỡ, đêm 19/7.

Ngôi sao Hàn Quốc Son Heung-min “ẵm” trọn giải thưởng của Tottenham. - Ảnh 1.

Ngôi sao người Hàn Quốc được vinh danh vì những đóng góp to lớn cho Tottenham.

Theo đó, Son Heung-min "qua mặt" thủ quân Harry Kane giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Tottenham. Đây cũng là mùa bóng thứ 2 liên tiếp chân sút người Hàn Quốc giành giải thưởng này.

Son Heung-min ghi được 18 bàn thắng cùng 12 pha kiến tạo để đồng đội lập công. Trong khi đó, ngôi sao tuyển Anh Hary Kane dù có đến 23 bàn thắng và 2 pha kiến tạo, song nhìn chung "Son có tầm ảnh hưởng nhiều hơn lên đội bóng".

Ngoài ra, ngôi sao 28 tuổi cũng được vinh danh giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất mùa của Tottenham. Đây là kết quả sau pha solo ngoạn mục vượt qua 8 cầu thủ đối phương trong trận đội nhà thắng Burnley 5 "sao" hôm 7-12 năm ngoái.

Chưa hết, Son Heung-min còn "ẵm" nốt 2 giải thưởng còn lại là Cầu thủ xuất sắc nhất do các thành viên đội trẻ CLB bình chọn và và Cầu thủ xuất sắc nhất mùa do người hâm mộ đội chủ sân Tottenham Hotspur  khắp toàn cầu bình chọn.

Hiện đội bóng của Son Heung-min đang xếp thứ 6 giải Ngoại hạng Anh với 58 điểm, gần như chắc suất dự đấu trường châu Âu mùa tới.

Đăng Minh