Người nhà cầu thủ Đồng Nai bán độ than khóc khi nghe tin dữ

Tin mới

24/07/2014 20:51

(NLĐO) - Gia đình Nguyễn Đức Thiện và Phạm Hữu Phát, 2 trong 6 cầu thủ Đồng Nai bị bắt vì bán độ với số tiền 400 triệu đồng, đau buồn khi con em của mình đã bán đứng đội bóng, xem thường danh dự bản thân và gia đình.

Chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ của Nguyễn Đức Thiện ở xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, một trong số ít các cầu thủ gốc Đồng Nai đã trưởng thành lên và gắn bó với đội bóng quê nhà. Bà Phan Thị Một (73 tuổi), mẹ của Thiện, nghẹn giọng nói sau khi biết tin con mình tham gia bán độ, gia đình rất sốc nhưng không dám báo cho bố Thiện biết vì ông bị bệnh tim, đang nằm viện. Thế nhưng, những thông tin được kháo nhau giữa các bệnh nhân trong bệnh viện cũng khiến ông loáng thoáng nghe được nên hết sức buồn bã, bệnh tình vì thế cũng thêm nặng.

Thiện là con út trong 10 người con của ông bà Một. Từ khi còn tiểu học, Thiện đã tỏ rõ tài đá bóng và sau đó được tuyển vào đội năng khiếu tỉnh. Năm học lớp 11, cầu thủ này thi tuyển vào Trung tâm Bóng đá Thành Long và được chọn, sau đó thì thi đấu cho các đội bóng Bình Dương, Bình Định, rồi Đồng Nai. “Trong nhà nó còn treo nhiều bằng khen, danh hiệu đạt được như vậy đó mà bây giờ nó làm bậy, thật tôi cũng không biết nó nghĩ như thế nào…” - người mẹ già đau khổ nói.

 

Phan LưuThế Sơn của Đồng Nai, một trong 6 cầu thủ tham gia bán độ, viết bản tường trình tại cơ quan công an

Phan Lưu Thế Sơn, 1 trong 6 cầu thủ Đồng Nai tham gia bán độ, viết bản tường trình tại cơ quan công an   Ảnh: HẢI ANH

 

Cùng chung tâm trạng, gia đình Phạm Hữu Phát những ngày này cũng đang đứng ngồi không yên. Ông Phạm Văn Sơn, bố của Phát, đau buồn gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ vì những hành vi sai trái của con. Mẹ của Phát khóc bảo trước trận CLB Đồng Nai gặp Than Quảng Ninh, con trai có gửi bà giữ giùm 275 triệu đồng nhưng khi hỏi về nguồn gốc số tiền thì Phát không nói. Còn chị Ngô Thị Thùy Trinh, vợ Phát, cho biết: “Yêu nhau 7 năm rồi cưới, tôi hiểu tính nết của chồng không ham mê cờ bạc, thế nhưng không ngờ anh ấy lại đánh đổi tất cả như vậy…”

 

6 cầu thủ Đồng Nai tại cơ quan điều tra hôm 21-7

6 cầu thủ Đồng Nai tại cơ quan điều tra hôm 21-7             Ảnh: HẢI ANH

 

Ngày 24-7, chúng tôi gặp gia đình đối tượng Trần Văn Ba, nghi can được cơ quan điều tra xác định là mắt xích quan trọng trong đường dây môi giới cá độ bóng đá này. Ông Trần Minh Huệ - bố của Ba - cho biết anh này có nghề thợ mộc mở cơ sở ngay tại nhà và thường xuyên tiếp xúc với giới cầu thủ. Vợ Ba khóc thút thít nói: “Em làm công nhân lương thấp nhưng cuộc sống cũng tạm ổn. Em không biết chồng làm những chuyện vi phạm pháp luật. Em không muốn có những đồng tiền như vậy, nếu biết em đã ngăn cản".

Trong khi đó, vào chiều 24-7, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cũng phối hợp CLB Bóng đá Đồng Nai tổ chức họp báo công bố thông tin với báo giới. Ông Nguyễn Văn Quyết, phó giám đốc sở, khẳng định đội bóng sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển để lấy lại lòng tin của người hâm mộ.

X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI