Trong khi đội tuyển bóng ném bãi biển nữ gần như phải ngồi nhà do đăng ký thủ tục nhập cảnh quá muộn so với lịch thi đấu, 5 tuyển thủ Việt Nam ở các bộ môn võ thuật và billiards đang mạnh mẽ tiến bước ở cuộc hành trình tại Birmingham (Alabama- Mỹ).

Nhà vô địch SEA Games Dương Thúy Vi đăng quang World Games - Ảnh 1.

Dương Thúy Vi với bài biểu diễn kiếm thuật

Rạng sáng 13-7 (giờ Việt Nam), trên sàn đấu môn wushu ở nội dung Kiếm thuật (Jianshu) và Thương thuật (Qiangshu), nữ võ sĩ Dương Thúy Vi lần lượt giành điểm số 9,527 và 9,513, đạt tổng điểm 19,04 để giành huy chương vàng. Xếp sau cô là hai đối thủ rất mạnh Cai Winnie (Canada, 18,34) và Seo Hee-ju (Hàn Quốc, 18,32). Một đối thủ đáng gờm là Isabel Xin Ting Chua (Singapore) bất ngờ rút lui ngay trước giờ thi đấu khiến cuộc đua tranh của Dương Thúy Vi cũng bớt đi ít nhiều thử thách.

Nhà vô địch SEA Games Dương Thúy Vi đăng quang World Games - Ảnh 2.

Dương Thúy Vi trên bục nhận HCV World Games

Lễ chào cờ quốc gia có VĐV giành HCV

Cũng ra sân trong ngày thi đấu này, võ sĩ Phạm Quốc Khánh thi đấu hai nội dung Nam quyền và Nam côn, chỉ xếp thứ tư với tổng điểm 18,947. Ngoài Liu Zhong-xin (Trung Quốc) có bài trình diễn vượt trội và giành HCV, đáng nói là người về nhì là một võ sĩ Đông Nam Á, Harris Horatius đến từ Indonesia!

Võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang sẽ thi đấu trong ngày cuối cùng của môn wushu ở hai nội dung Đao thuật và Côn thuật nữ. Hai nội dung này không có các võ sĩ Trung Quốc nhưng trong số các đối thủ của Phương Giang có một võ sĩ đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) cùng với Mỹ, Chile, Ukraine.

Nhà vô địch SEA Games Dương Thúy Vi đăng quang World Games - Ảnh 4.

Trần Quyết Chiến là hạt giống số 3 của giải

Môn billiards nội dung carom ba băng, cơ thủ hạt giống số 3 Trần Quyết Chiến sẽ ra quân gặp đối thủ người Ecuador Teran Javier vào ngày 15-7. Cũng trong ngày này, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ ra quân ở hạng 57kg môn Muay.

Đào Tùng - Ảnh: Hữu Thắng - Thái Lê