xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Những bất thường cần làm rõ ở VFF

Nhiếp Phong

Bầu Đức vẫn nhận được 1 phiếu đề cử vào vị trí phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF khóa 8 nhưng không hiểu sao tiểu ban nhân sự do chủ tịch Lê Hùng Dũng đứng đầu lại bỏ sót

Từ bài viết "VFF thiếu người tài đến thế sao!" đăng trên Người Lao Động số ra ngày 18-3, ông Ngô Văn Hỷ, hiện là Chủ tịch CLB Futsal Kim Toàn (Đà Nẵng), đã trực tiếp liên hệ bày tỏ sự bất ngờ vì ông cho biết có đề cử ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL cho chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa 8 (nhiệm kỳ 2018-2022).

Tuy nhiên, không hiểu sao trong cuộc họp Ban Chấp hành (BCH) VFF hôm 16-3 tại Hà Nội, Tiểu ban Nhân sự do Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng làm trưởng tiểu ban lại không đưa tên bầu Đức trong danh sách ứng viên cho các đề cử chức danh chủ chốt. "Tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Bảng danh sách đề cử BCH VFF khóa 8 mà tôi gửi cho Tiểu ban Nhân sự có đề rõ, tôi đề cử anh Đức vào ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Qua báo chí tôi mới biết chuyện chỉ có 1 ứng viên cho ghế phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF khóa 8 là anh Trần Anh Tú" - ông Ngô Văn Hỷ thông tin.

Những bất thường cần làm rõ ở VFF - Ảnh 1.

Trong danh sách đề cử 43 ủy viên BCH VFF khóa 8, ông Đoàn Nguyên Đức được bổ sung giờ chót ở vị trí số 41 sau khi bị chính bầu Đức phản ứng Ảnh: HOÀNG TÚ

Trước câu hỏi liệu phiếu đề cử của ông có bị thất lạc hay không, ông Hỷ cho biết trong phiếu, ông cũng tự đề cử vào chức danh ủy viên BCH VFF khóa 8. "Tôi xem kỹ rồi! Trong danh sách dự kiến BCH VFF khóa 8 có cả tên tôi, tức là Tiểu ban Nhân sự họ đã nhận được phiếu đề cử, thấy tôi tự ứng cử nên họ đã điền tên tôi vào. Vì vậy, mới thấy việc không có tên anh Đức cho đề cử vị trí phó chủ tịch tài chính và vận động khóa 8 là bất thường. Tôi đã nhắn tin cho Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, yêu cầu trưởng Tiểu ban Nhân sự giải thích rõ việc này. Anh Dũng cho biết ngày hôm nay, 19-3, sẽ có câu trả lời cho tôi về sự việc đang gây bức xúc dư luận này".

Ông Hỷ cũng cho biết đã gọi điện thoại cho bầu Đức. "Anh Đức nói khi dự họp hôm 16-3, anh ấy còn phát hiện việc không có tên trong danh sách dự kiến BCH khóa tới trong lúc CLB HAGL khi gửi đề cử vẫn để tên anh ấy. Lúc đó, Tiểu ban Nhân sự mới vội vàng bổ sung danh sách (ở vị trí 41/43 người), thật là khó tin!" - ông Hỷ chia sẻ.

Trao đổi cùng phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF Nguyễn Xuân Gụ vào chiều 18-3, ông cho biết: "Trong cuộc họp Thường trực BCH VFF, tôi cũng nêu rõ quan điểm anh Trần Anh Tú không nên nhận thêm công việc phó chủ tịch tài chính vì với một loạt chức danh hiện nay, đảm trách thôi cũng đã vất vả rồi. Tuy nhiên, tôi rất sốc khi đọc báo, thấy anh Đức nói nếu các thành viên VFF vẫn bầu anh Tú vào ghế này thì anh ấy sẽ bỏ bóng đá. Anh Đức là người tâm huyết, có công với bóng đá Việt Nam như vậy, không thể bỏ được".

Về những sai sót khó hiểu trong bảng danh sách dự kiến BCH VFF khóa 8, ông Gụ cho biết đây là sự cố đáng tiếc. "Theo quy trình, khi nhận được đề cử từ một liên đoàn thành viên của VFF, Tiểu ban Nhân sự phải phân công người gặp gỡ, liên lạc để hiệp thương cùng ứng viên được đề cử. Trường hợp anh Hỷ đề cử anh Đức, theo tôi biết thì anh Đức không nghe Tiểu ban Nhân sự nói gì cả. Anh Đức cũng quyết nghỉ rồi nên cũng chẳng so đo chuyện này nhưng đây vẫn là một sự cố đáng tiếc" - phó chủ tịch VFF nhận xét. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo