Clip Cảnh sát khám xét trụ sở CLB Barcelona 

Cựu chủ tịch Barcelona bị bắt - Nguồn DailyMail

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều 1-3 (giờ địa phương), CLB Barcelona tuyên bố sẵn sàng hợp tác đầy đủ với cảnh sát và các cơ quan pháp luật nhằm giúp việc điều tra được thuận lợi, sớm có kết luận rõ ràng về sự việc.

Barcelona cũng bày tỏ sự tôn trọng tối đa đối với quy trình xét xử và nguyên tắc được cho là vô tội đối với những người bị ảnh hưởng trong quá trình điều tra.

NÓNG: Cảnh sát khám xét CLB Barcelona, bắt êkip cựu chủ tịch Bartomeu - Ảnh 2.

Cảnh sát Tây Ban Nha khám xét trụ sở đội bóng

NÓNG: Cảnh sát khám xét CLB Barcelona, bắt êkip cựu chủ tịch Bartomeu - Ảnh 3.

Thông cáo báo chí của Barcelona về vụ bắt giữ

Cựu chủ tịch CLB Josep Maria Bartomeu, Giám đốc điều hành Oscar Grau, người đứng đầu bộ phận pháp lý Roman Gomez Ponti và cố vấn chủ tịch Jaume Masferrer đã bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ vì bị cáo buộc dính líu đến "chiến dịch bôi nhọ" trên mạng xã hội trong thời gian những người này tại vị.

NÓNG: Cảnh sát khám xét CLB Barcelona, bắt êkip cựu chủ tịch Bartomeu - Ảnh 4.

Cựu chủ tịch CLB Josep Bartomeu

Theo truyền thông Tây Ban Nha, cảnh sát đã ập vào sân Nou Camp vào sáng 1-3 (giờ địa phương) để khám xét và thực hiện việc bắt giữ Oscar Grau, Roman Gomez Ponti và Jaume Masferrer. Riêng cựu chủ tịch Josep Bartomeu bị bắt tại nhà. 

Bộ phận Tội phạm kinh tế của Lực lượng Cảnh sát Catalunya là đơn vị chịu trách nhiệm khám xét, bắt giữ cũng như thu giữ bằng chứng liên quan đến chuyên án "Barcagate" hồi năm ngoái. Các quan chức kể trên bị cáo buộc đã phát động một chiến dịch bôi nhọ nhiều thành viên của chính Barcelona.

NÓNG: Cảnh sát khám xét CLB Barcelona, bắt êkip cựu chủ tịch Bartomeu - Ảnh 5.

CEO Oscar Grau

Hãng phát thanh Cadena Ser trích dẫn các nguồn tin chính thống về việc I3 Ventures được giới chủ Barcelona ký hợp đồng để tạo nhiều tài khoản khác nhau trên mạng xã hội Twitter cũng như Facebook để đăng những câu chuyện tiêu cực về vợ chồng Messi, các cựu thủ quân Carles Puyol và Xavi Hernandez, hậu vệ đội phó Gerard Pique, cựu HLV Pep Guardiola và cả cựu chủ tịch Joan Laporta.

NÓNG: Cảnh sát khám xét CLB Barcelona, bắt êkip cựu chủ tịch Bartomeu - Ảnh 6.

Mối quan hệ giữa chủ tịch Bartomeu và Messi rạn nứt từ lâu

Barcelona đã sử dụng các dịch vụ của I3 Ventures từ năm 2017. Bước đầu, 6 hóa đơn với tổng trị giá gần 1 triệu euro đã được công bố. I3 Ventures tập trung nói nhiều về việc Messi trì hoãn việc ký hợp đồng mới vào mùa hè năm ngoái, một vấn đề gây chia rẽ đặc biệt trong nội bộ đội bóng.

Đông Linh (theo SportMail, AS)