Làng thể thao Nga đang bình lặng bỗng dậy sóng với cái chết bất đắc kỳ tử của nữ VĐV chạy vượt rào Margarita Plavunova khi cô đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho việc giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020. Nhà vô địch nước Nga vào buổi chiều 19-8 định mệnh đang chạy bộ dọc theo con đường Morshansky ở quận Tambov thì cảm thấy khó thở, rồi đổ gục xuống ven đường.

Nữ tuyển thủ xinh đẹp đột tử, điền kinh Nga rối bời - Ảnh 1.

Margarita Plavunova là VĐV tài năng của điền kiinh Nga

Cô được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu nhưng đã quá muộn. HLV Elena Menilkova cho biết cô học trò 25 tuổi của bà mấy ngày trước đó đã cảm thấy sức khỏe không được tốt lắm, tuy nhiên khi chưa kịp kiểm tra y tế như hai thầy trò dự kiến thì chuyện xấu nhất đã ập đến với Margarita.

Thông tấn xã TASS dẫn lời một đại diện lãnh đạo Liên đoàn Điền kinh Nga xác nhận vụ việc và nêu giả thiết cái chết của Margarita Plavunova là do tập luyện quá sức trong điều kiện sức khỏe đang có vấn đề, dẫn đến tim ngừng hoạt động khi đang vận động với cường độ cao trên đường.

Nữ tuyển thủ xinh đẹp đột tử, điền kinh Nga rối bời - Ảnh 2.

Margarita dẫn đầu cự ly thi đấu ở một giải địa phương hồi tháng 6

Margarita Plavunova là một VĐV nổi tiếng tại Nga khi từng giành được nhiều danh hiệu ở các giải trẻ. Cô là nhà vô địch toàn Nga nội dung chạy 60m ở sân trong nhà khi còn là sinh viên của Đại học Tomsk. Chuyển sang thi đấu ở cự ly 100 m vượt rào, cô giành được vị trí số 1 hồi năm ngoái với thành tích tốt nhất là 14 giây 06. Ở cự ly 400m vượt rào, thành tích của Margarita cũng rất khả quan.

Nữ tuyển thủ xinh đẹp đột tử, điền kinh Nga rối bời - Ảnh 3.

Margarita Plavunova là niềm hy vọng trên đường chạy rào nữ

Giải đấu gần nhất mà Margarita tham dự diễn ra hôm 22-6 tại vùng Zhukovskiy và cô đặt mục tiêu phải vượt qua các giải đấu vòng loại để đạt chuẩn tham dự Olympic Tokyo 2020 với tư cách là niềm hy vọng số 1 của điền kinh Nga ở nội dung chạy rào sở trường. 

Trong bối cảnh các vụ bê bối về sử dụng doping dẫn đến việc điền kinh Nga không được phép tranh tài tài Olympic London 2012 và tham dự Olympic Rio 2016 với số lượng hết sức hạn chế kèm theo những quy định ngặt nghèo về tư cách VĐV, cái chết của Margarita Plavunova là một đòn giáng mạnh nữa vào quyết tâm khôi phục vị thế cường quốc thể thao của người Nga.

Ngoài việc theo đuổi môn điền kinh, Margarita còn tham gia làm người mẫu bán thời gian nhờ sở hữu vóc dáng chuẩn cùng gương mặt khả ái. Tài khoản Instagram của cô có trên 6.000 người theo dõi, trong đó có rất nhiều đồng nghiệp nổi tiếng trong làng thể thao Nga.

Nữ tuyển thủ xinh đẹp đột tử, điền kinh Nga rối bời - Ảnh 4.

Vóc dáng chuẩn giúp Margarita có thêm nghề tay trái làm người mẫu

Nữ tuyển thủ xinh đẹp đột tử, điền kinh Nga rối bời - Ảnh 5.
Nữ tuyển thủ xinh đẹp đột tử, điền kinh Nga rối bời - Ảnh 6.
Nữ tuyển thủ xinh đẹp đột tử, điền kinh Nga rối bời - Ảnh 7.
Nữ tuyển thủ xinh đẹp đột tử, điền kinh Nga rối bời - Ảnh 8.
Đông Linh (theo Sport.de)