Trưa 2-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, cho biết: "Vừa qua tôi đã được các thành viên giới thiệu ra ứng cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFFnhiệm kỳ VIII. Do VFF trong suốt nhiệm kỳ VII và thời gian qua xảy ra nhiều tồn tại, bất cập, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tôi thấy Đại hội VFF sắp tới nhất thiết phải có một đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) ra đảm trách chức chủ tịch VFF. Do vậy, tôi đã chính thức làm đơn xin rút không ứng cử".

Ông Cấn Văn Nghĩa xin rút ứng cử chức Chủ tịch VFF khóa VIII - Ảnh 1.

Ông Cấn Văn Nghĩa xin rút ứng cử chức Chủ tịch VFF khóa XIII vào phút chót

Ông Cấn Văn Nghĩa cho biết sẽ tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ VIII.

Trước đó, tại lần giới thiệu mới đây của các thành viên VFF, có 2 lãnh đạo Bộ VH-TT-DL được giới thiệu vào chức Chủ tịch VFF là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Tuy nhiên, ông Lê Khánh Hải đã nhiều lần từ chối ra tranh cử.

Theo xác nhận của Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT-DL Nguyễn Thái Bình, Bộ này sẽ cử 1 lãnh đạo ra tranh cử.

Như vậy, hiện tại "cuộc đua" vào ghế Chủ tịch VFF còn lại 4 ứng viên là: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải, nguyên Hiệu trưởng Đại học Thể dục Thể thao TP HCM Lê Quý Phượng và nguyên Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế.

Huy Thanh