Có mặt tại Anh cuối tuần qua để chứng kiến trận đấu giữa Nottingham Forest và Millwall, chụp hình lưu niệm với các CĐV và bắt tay với nhiều thành viên đội bóng, ông bầu triệu phú Evangelos Marinakis sau đó đã quay về Hy Lạp và phát hiện bản thân bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức, ông viết trên trang Instagram cá nhân: "Virus SARS-CoV-2 đã "viếng thăm" tôi và tôi thấy có trách nhiệm phải thông báo rộng rãi về điều này. Tôi vẫn ổn và sẽ tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ. Tôi mong mọi người dân Hy Lạp cũng sẽ làm điều tương tự và hy vọng tất cả sẽ sớm vượt qua".

Ông chủ đội bóng nhiễm SARS-CoV-2, giải Hạng nhất Anh sốc nặng - Ảnh 1.

Evangelos Marinakis có mặt trên sân Cityground hôm 7-3

CLB Nottingham Forest xác nhận thông tin ông chủ Evangelos Marinakis nhiễm SARS-CoV-2 và cho biết thêm trong thời gian lưu lại nước Anh, nhà triệu phú 52 tuổi này không có biểu hiện của các triệu chứng bệnh. Về phần mình, Nottingham Forest đang nhờ các chuyên gia y tế và cấp chính quyền liên quan tư vấn cụ thể và xác định những phần việc phải làm.

Ông chủ đội bóng nhiễm SARS-CoV-2, giải Hạng nhất Anh sốc nặng - Ảnh 2.

Marinakis chụp hình cùng một CĐV Forest

Báo chí Anh khẳng định, ông Marinakis đã bắt tay với các cầu thủ Nottingham Forest trước giờ bóng lăn hôm 7-3 và trong trường hợp này, các cầu thủ của đội cần phải được cách ly 14 ngày theo quy định để ngừa lây lan. Điều này nếu xảy ra, đồng nghĩa với việc các trận đấu giữa Nottingham Forest và Sheffield Wednesday, Huddersfield cũng như Bristol City sẽ phải tạm hoãn. Ngay cả Millwall, đội bóng giành chiến thắng 3-0 trước Nottingham Forest, cũng sẽ phải thực hiện các bước kiểm tra theo quy trình phòng chống Covid-19, bao gồm cả việc cách ly cầu thủ lẫn các quan chức.

Ông chủ đội bóng nhiễm SARS-CoV-2, giải Hạng nhất Anh sốc nặng - Ảnh 3.

Olympiakos vượt qua Arsenal ngay trên sân Emirates

Triệu phú Evangelos Marinakis cũng là chủ sở hữu CLB Olympiakos và đội bóng hàng đầu Hy Lạp này hôm 10-3 cũng đã phải tổ chức cho toàn bộ đội bóng, các thành viên Ban huấn luyện đi kiểm tra xem có bị lây nhiễm SARS-CoV-2 sau khi ông chủ thông báo bị nhiễm bệnh. Ông Marinakis đã có mặt dự khán trận đấu ở vòng 32 Europa League tại London giữa Olympiakos và Arsenal hôm 27-2.

Ông chủ đội bóng nhiễm SARS-CoV-2, giải Hạng nhất Anh sốc nặng - Ảnh 4.

Marinakis và một thành viên Olympiakos hôm 27-2

Giữa tuần nay, Olympiakos sẽ có cuộc tiếp đón một đội bóng nước Anh khác là Wolverhampton ở vòng 1/8 Europa League. Nếu có bất cứ yêu cầu nào về việc đình hoãn trận đấu, UEFA sẽ phải cùng với hai đội bóng đạt được thỏa thuận riêng bởi quỹ thời gian rất hạn hẹp mà theo lịch, trận lượt về sẽ diễn ra vào tuần sau trên sân Molineux của Wolves.

Ông chủ đội bóng nhiễm SARS-CoV-2, giải Hạng nhất Anh sốc nặng - Ảnh 5.

Marinakis trong khu vực kỹ thuật của Olympiakos

Đinh Long (theo Sportmail)