VFF cũng không hiểu vì sao tuyển VN đứng đầu Đông Nam Á

Tin mới

20/12/2012 14:54

(NLĐO)- Việc ĐTVN tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA để đứng thứ 131 thế giới và tiếp tục đứng đầu khu vực Đông Nam Á không chỉ khiến dư luận bất ngờ. Ngay cả VFF cũng “không giải thích nổi” điều lạ lùng này.

Việt Nam vẫn chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á dù thi đấu bết bát ở AFF Suziki Cup 2012
 
 
Theo TTK VFF Ngô Lê Bằng, đây không phải là lần đầu tiên FIFA khiến VFF bất ngờ bởi cách xếp hạng và tính điểm. Trong năm qua, thậm chí, ĐTVN còn hai lần lọt vào top 100 trên bảng xết hạng (BXH) này dù đó là quãng thời gian đội tuyển không hoạt động.
 
BXH của FIFA được tính dựa trên điểm số của các đội tuyển. Căn cứ chính là thành tích và phong đội của ĐTQG một nước ở những giải quốc tế chính thức.
 
Ông Bằng cho biết: “Trên lý thuyết là vậy tuy nhiên cách tính điểm của FIFA cũng khá phức tạp, ngay cả VFF cũng không biết họ căn cứ trên những tiêu chí nào”. Ông Bằng thừa nhận: “Nếu dựa vào thành tích ở AFF Cup vừa rồi của ĐTVN thì việc đứng đầu ĐNÁ theo đánh giá của FIFA là bất ngờ. Tuy vậy, chúng ta không có quyền nói BXH của FIFA là đúng hay sai”.

Dù năm qua được FIFA đánh giá cao tuy nhiên ông Bằng nhìn nhận: “Năm 2012 là năm không thành công của ĐTQG VN. VFF chắc chắn không nhìn vào BXH của FIFA để thoả mãn”.

Ngay đầu năm 2013, ĐTVN sẽ bước vào chiến dịch vòng loại Asian cup 2015. Các trận đấu ở vòng loại Asian cup chắc chắn sẽ được hệ thống tính điểm và xếp hạng của FIFA “soi” kỹ và khi đó bộ mặt thật của tuyển VN sẽ được phơi bày.
 
Có lẽ FIFA chưa cập nhật thành tích của các đội tuyển Đông Nam Á trong nửa đầu tháng 12. Vì thế, bảng xếp hạng tháng sau sẽ cho cái nhìn khách quan hơn.
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI