Oscar Pistorius chính thức trở lại tập luyện

Tin mới

29/06/2013 11:48

(NLĐO) - Vận động viên khuyết tật Nam Phi Oscar Pistorius ngày 29-6 đã trở lại luyện tập sau hơn 4 tháng kể từ ngày bị bắt giữ vì tình nghi bắn chết bạn gái Reeva Steenkamp trong ngày lễ Tình nhân 14-2.

Tuy nhiên, mục đích của việc tập luyện của Oscar Pistorius không nhằm mục đích thi đấu mặc dù tòa án không cấm anh làm việc này trong thời gian tại ngoại chờ xét xử.


Oscar Pistorius và bạn gái Reeva Steenkamp

Theo người phát ngôn của Pistorius - Anneliese Burgess, gia đình khuyến khích Pistorius trở lại tập luyện nhằm giúp anh ấy tìm thấy sự cân bằng tinh thần và tình cảm cần thiết, như vậy sẽ giúp anh dễ dàng vượt qua những chấn thương và phải đối mặt với phiên tòa vào ngày 20-8 tới.

Theo Ủy ban Paralympic quốc tế,  Pistorius được quyền thi đấu các giải quốc tế trong thời gian tại ngoại chờ tòa xét xử, cho nên khi VĐV khuyết tật từng dự cả Olympic và Paralympic London 2012 luyện tập trở lại đã thu hút rất nhiều phóng viên và người hâm mộ quan tâm. Trước đó là hồi tháng 4, anh chỉ chạy trong khuôn viên Trường ĐH Pretoria nhằm duy trì thể lực.Trước đó vào ngày 14-2, tại nhà riêng của Pistorius, cảnh sát đã phát hiện Reeva Steenkamp chết do bị bắn nhiều phát vào người. Tuy nhiên, VĐV khuyết tật này khai rằng anh chỉ vô tình bắn chết Steenkamp qua cửa phòng toilet vì nghĩ cô là một tên trộm.
Theo các luật sư, nếu đủ chứng cứ buộc tội Pistorius  giết người, có thể anh sẽ lãnh án chung thân.

Châu Tuấn (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI