Carl Pistorius cũng đối  mặt với cáo buộc giết người. Ảnh: AP


Carl Pistorius đối mặt với cáo buộc giết người do bất cẩn trong vụ tai nạn đường bộ năm 2008, trong đó một phụ nữ đã mất mạng vì sự bất cẩn của anh trai “người không chân chạy nhanh nhất thế giới”. Theo luật sư của gia đình Pistorius – ông Kenneth Oldwage, vụ việc của Carl diễn ra tại Vanderbijlpark, phía nam Johannesburg. Cáo buộc giết người đã được bãi bỏ những sau đó lại được thiết lập lại hồi cuối tuần qua do gia đình nạn nhân khẳng định vụ việc không phải chỉ do sự bất cẩn của người lái xe và Carl sẽ lại phải tiếp tục hầu tòa.

Đây là nhân vật thứ hai liên quan tới vụ án của Oscar Pistorius bị phát giác một cáo buộc nghiêm trọng đã bị bãi bỏ sau đó lại bị cáo buộc lại! Trước đó không lâu, báo chí nước này rầm rộ đưa tin cảnh sát chỉ huy điều tra vụ việc của Oscar đang đối mặt với cáo buộc giết người do bắn chết 7 hành khách trên một chiếc ô tô. Sau khi vụ việc vỡ lở, ông Hilton Botha đã phải rời khỏi vụ điều tra Pistorius và một cảnh sát khác được chỉ định thay thế vị trí này.

Việc thoát tôi sau đó lại bị cáo buộc lại “không khó gặp ở các vụ án hình sự ở Nam Phi. Luật pháp nước này cho phép thiết lập lại cáo buộc sau khi có kết quả điều tra sâu hơn”, ông Jacob van Garderen, - chủ tịch cơ quan Luật Nhân quyền cho hay.

 

Đỗ Quyên (Theo AP)