Phí thuê sân 1,5 tỉ đồng/trận: Quá đáng!

Tin mới

15/06/2013 09:42

Ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT Eximbank, bức xúc trước việc Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đòi 1,5 tỉ đồng phí thuê sân tổ chức trận giao hữu Việt Nam - Arsenal vào ngày 15-7

Eximbank và Tập đoàn HAGL của ông bầu Đoàn Nguyên Đức là 2 doanh nghiệp đồng tổ chức sự kiện này. Lãnh đạo 2 đơn vị cho rằng việc Ban Quản lý (BQL) Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nâng giá cao hơn từ 8 đến 9 lần so với mức bình thường là khó chấp nhận nên sẽ kiến nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), đơn vị chủ quản của BQL, phân xử. Trong khi đó, ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc BQL, cho rằng BTC trận đấu này thu vài chục tỉ đồng thì không nên mặc cả 1,5 tỉ đồng phí thuê sân.


Ông Cấn Văn Nghĩa (trái), Giám đốc Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình,
tranh luận về những thông tin ông Lê Hùng Dũng nêu ra về phí thuê sân Ảnh: MẠNH DUY - QUANG LIÊM

Đề nghị bộ chủ quản vào cuộc

Theo ông Lê Hùng Dũng, đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Việt Nam đã thi đấu rất nhiều trận trên sân Mỹ Đình nên biết rất rõ mức giá bình thường thuê sân chỉ là 150-200 triệu đồng/trận. "Họ tưởng chúng tôi kiếm bộn tiền nên đòi tới 1,5 tỉ đồng, thật quá đáng. Sân quốc gia mà làm ăn vậy thì khác nào kiểu chụp giật, chặt chém như cánh hàng rong" - ông Dũng bức xúc.

Theo ông Dũng, khi mời Arsenal sang Việt Nam, BTC lựa chọn sân vận động quốc gia cũng là điều đương nhiên. "Khi ký thỏa thuận với Arsenal, chúng tôi phải quyết định rất nhanh nên chưa đàm phán với sân Mỹ Đình từ trước" - ông Dũng giải thích. Cũng theo ông Dũng, việc ông Cấn Văn Nghĩa cho rằng BTC "sự kiện Arsenal" sẽ lãi to là không chính xác và đó chỉ là cái cớ để tăng giá thuê sân một cách vô lý. Cũng theo ông Dũng, VFF cũng tham gia tổ chức trận đấu này nên lãnh đạo VFF sẽ có văn bản gửi Bộ VH-TT-DL để có ý kiến với BQL sân.

Không có chuyện hủy hợp đồng với Arsenal

Ông Lê Hùng Dũng nói: "Mục đích của chúng tôi là phục vụ người hâm mộ nên dù có chuyện gì trận đấu vẫn sẽ diễn ra. Nhưng nếu BQL sân Mỹ Đình tiếp tục làm ăn kiểu này sẽ dễ dẫn đến chuyện mất uy tín. Trận đấu chắc chắn vẫn sẽ được tổ chức trên sân Mỹ Đình bởi đại diện CLB Arsenal đã quyết định chọn sân Mỹ Đình, chúng tôi cũng không thể nói tổ chức rồi hủy chỉ vì chuyện cái sân, nhất là khi sự kiện đang được người hâm mộ trông chờ".

Trái với quan điểm của ông Lê Hùng Dũng, người đứng đầu BQL lại cho rằng sân Mỹ Đình hoàn toàn được phép đưa ra mức giá thuê sân 1,5 tỉ đồng. "Chúng tôi là đơn vị tự chủ và hạch toán kinh doanh. Hơn nữa, chi phí cho trận đấu này là rất lớn, 1,5 tỉ đồng cũng chưa chắc đã có lãi" - ông Cấn Văn Nghĩa phân trần.

Ông Nghĩa cũng phản bác chuyện BTC trận đấu than lỗ: "Theo tính toán của tôi, với sức chứa của sân Mỹ Đình, BTC bán hết vé thì cũng thu về vài chục tỉ đồng rồi, đó là còn chưa kể các nguồn thu từ bảng quảng cáo, bản quyền truyền hình. Họ thu lớn như vậy thì cũng phải chia sẻ với sân chứ. Nếu sòng phẳng, đáng lẽ chúng tôi còn phải đòi phân chia lợi nhuận mới đúng. Chúng tôi có đòi tiền cho mình đâu, chúng tôi lấy tiền để duy tu, bão dưỡng sân. Tôi tính sơ sơ để quét sơn, lau ghế, chăm cỏ cho trận này cũng đã hết hơn 1 tỉ đồng rồi".

BTC trận đấu thiếu tôn trọng chủ sân (?)

Theo ông Lê Hùng Dũng, không thể lấy lý do tự hạch toán kinh doanh để "bắt chẹt" cả những trận đấu của ĐTQG. Đây là sân của quốc gia thì mục tiêu phục vụ ĐTQG và người hâm mộ phải đặt lên hàng đầu. Ông Dũng cho biết BTC trận đấu sẽ làm việc với BQL sân và cơ quan quản lý nhà nước đến khi có giá hợp lý thì mới thuê. "Đây không phải sân của ông Nghĩa để thích hét giá bao nhiêu thì hét" - Phó Chủ tịch VFF đồng thời là Chủ tịch HĐQT Eximbank nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Cấn Văn Nghĩa tranh luận: "Chuyện lỗ hay lãi của BTC, chúng tôi không quan tâm. Cách đây 4-5 tháng, VFF hỏi tôi có đồng ý tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam và CLB Arsenal không, chúng tôi trả lời là có vì sân bóng đá để cho thuê chứ làm gì. Sau đó, BTC không bàn bạc cụ thể gì với tôi về chuyện sân bãi, chỉ có CLB Arsenal 3 lần sang kiểm tra chất lượng sân mà thôi. BTC trận đấu không làm việc cụ thể với chúng tôi, như thế là thiếu tôn trọng. Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cũng như một ngôi nhà có chủ, đâu phải anh thích vào làm gì là vào!".

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI