Trong khi đó, tờ báo uy tín City Press của Nam Phi cho biết các thám tử vừa tìm thấy một chiếc gậy bóng chày dính máu trong phòng ngủ của Oscar Pistorius. Trong khi đó cảnh sát cho biết hộp sọ của Reeva Steenkamp bị vỡ nát do “vật thể cứng đập vào”.
 
Những bằng chứng gây bàng hoàng nói trên cùng với những dấu tích khác tại hiện trường như cánh cửa phòng tắm bị đập nát, một khẩu súng ngắn 9 mm, những vết thương kỳ dị trên thi thể nạn nhân và ghi nhận về vụ to tiếng trước đó giữa hai người khiến cho những ai muốn bảo vệ nhà vô địch Paralympic này lại càng ít lý do để bám víu!
 
Pistorius ôm mặt khóc trước tòa. Ảnh: AP

Steenkamp, 29 tuổi, bị bắn 4 phát vào rạng sáng 14-2 trong ngôi nhà sang trọng và được bảo vệ nghiêm ngặt của Pistorius ở Pretoria (Nam Phi). Cảnh sát đang ngày càng không thể tiếp cận vụ việc theo suy đoán ban đầu cho rằng Pistorius có thể nhầm cô bạn gái tóc vàng dễ thương gắn bó suốt 3 tháng qua với anh là trộm nên nổ súng liên tiếp.
 
Điều đáng chú ý là nạn nhân được cho là đã ở trong nhà Pistorius từ một ngày trước đó chưa không phải cô đột nhiên muốn đột nhập ngôi nhà “tua tủa” bảo vệ này để gây bất ngờ cho người yêu vào ngày lễ Tình nhân.

Các công tố viên đã chính thức buộc tội Pistorius giết người có kế hoạch trước nhưng gia đình của “người không chân” cho biết anh hoàn toàn bác bỏ cáo buộc này.

Theo luật pháp Nam Phi, nếu bị kết tội sát nhân có chuẩn bị trước, Pistorius sẽ bị kết án chung thân và sẽ không được xem xét giảm án cho đến khi 51 tuổi.  Điều đó có nghĩa là VĐV 26 tuổi này có thể phải ngồi tù ít nhất 25 năm.
 
Gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết của Reeva. Ảnh: AP

Cảnh sát Nam Phi cho biết hiện họ đang rất lo ngại khả năng người hùng thể thao một thời này của đất nước có thể tìm đến cái chết để giải thoát nỗi đau và sự ám ảnh vì giết người yêu. Được biết, ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra, anh đã gọi điện cho người bạn thân Justin Divaris và hốt hoảng nói: “Có tai nạn thảm khốc rồi. Tôi đã bắn Reeva”. Divaris vội vã tới nhà và Pistorius không ngừng hét lên như mất trí: “Tôi đã giết bé cưng rồi. Chúa hãy mang tôi đi”.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)