Sỹ quan cảnh sát Hilton Botha (phải) là người đang lãnh đạo cuộc điều tra vụ án của Oscar Pistorius

Hilton Botha cùng hai sĩ quan cảnh sát khác đang phải đối mặt với cáo buộc nổ súng bắn chết người trong một chiếc xe taxi trong khi say rượu. Giới chức cảnh sát Nam Phi vừa xác nhận thông tin này hôm 21-2, tuy nhiên họ khẳng định vẫn để ông lãnh đạo cuộc điều tra “người không chân” Oscar Pistorius bắn chết người bạn gái 29 tuổi Reeva Steenkamp.

Ông Hilton Botha phủ nhận hoàn toàn việc ông say rượu và khẳng định tại thời điểm xảy ra cuộc nổ súng ông đang đuổi theo một nghi phạm giết người.
 
Vụ việc của ông Hilton Botha xảy ra hồi năm 2009, ba sĩ quan ngồi trong một chiếc xe cảnh sát bị cáo buộc say rượu và  nổ súng vào một chiếc taxi đang chở 7 hành khách.
 
Phát ngôn viên cảnh sát Neville Malila cho biết trên tờ Eye Witness của Nam Phi rằng: “3 sỹ quan này đang phải đối mặt với 7 tội danh âm mưu giết người, đó là số người ngồi trong xe taxi”.
 
Ông Botha là cảnh sát đầu tiên có mặt tại nhà VĐV Pistorius trong đêm 14-2, ông đã đưa ra bằng chứng là tìm thấy thuốc kích dục tăng cường hormone testosterone và steroids trong phòng ngủ của Pistorius.
 
Tuy nhiên, công tố viên Medupe Simasiku cho biết: “Còn quá sớm để xác định thứ tìm thấy tại hiện trường là gì, nó cần phải được được kiểm tra tại phòng thí nghiệm. Trên thực tế vẫn chưa có kết quả xét nghiệm pháp y các mẫu vật từ hiện trường”.
 
Luật sư đại diện cho Pistorius, ông Barry Roux cho biết: “Cảnh sát đã đưa ra những suy diễn tiêu cực. Đó chỉ là thảo dược, nó không phải là chất cấm”.

Các luật sư tin rằng với những tình tiết mới, VĐV Pistorius có nhiều cơ hội được tại ngoại hơn.
Linh San (Theo Daily Mail)