Quang Liêm, Trường Sơn và Thanh An toàn thắng

Tin mới

25/01/2013 23:16

Tại giải cờ vua quốc tế Gibraltar (Anh), Lê Quang Liêm tạm thời qua mặt hàng loạt cao thủ với 3 trận toàn thắng thì tại vòng loại Cúp Thế giới khu vực 3.3, Trường Sơn và Thanh An cùng vươn lên dẫn đầu giải sau 4 vòng đấu.

Dù không được đánh giá cao với tư cách ứng viên nhưng siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã có sự  khởi đầu chậm mà chắc. Đối đầu cùng các kỳ thủ có thứ hạng Elo thấp hơn, Quang Liêm đã không bỏ lỡ cơ hội để giành chiến thắng dù có được ưu thế khai cuộc hay không. Lần thứ nhì phải cầm quân đen, Quang Liêm vẫn tỏ ra lấn lướt so với Joseph G. Gallagher (Thụy Sĩ, 2.499) để giành chiến thắng sau 55 nước rạng sáng 25-1. Với 3 điểm, Liêm vươn lên vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp và gặp Ivan Salgado Lopez (Tây Ban Nha, 2.606) ở ván tiếp theo.

Tại Philippines, ngày thi đấu thứ ba vòng loại World Cup khu vực 3.3 gồm hai ván đấu, Trường Sơn và Thanh An đều có được một trận thắng và một trận hòa. Vị trí đầu bảng mà cả hai giành được ở thời điểm này hết sức quan trọng, là tiền đề để hai kỳ thủ cũng như đội Việt Nam nỗ lực hơn nữa vì mục tiêu giành suất tham dự vòng chung kết.

Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI