Quấy rối tình dục VĐV Trương Thanh Hằng, HLV bị loại khỏi ĐTQG

Tin mới

21/06/2013 16:29

(NLĐO)- Ngày 21-6, Tổng cục TDTT đã ra quyết định loại HLV Nguyễn Tuấn Anh khỏi đội tuyển quốc gia (ĐTQG) sau khi vụ việc quấy rối tình dục VĐV Trương Thanh Hằng bị báo chí đưa ra ánh sáng.

Theo nguồn tin của Báo Người lao động, vụ việc này diễn ra vào sáng 5 và 7-6 tại phòng nghỉ thuộc khu vực dành cho VĐV của Trung tâm Huấn luyện TDTTQG Đà Nẵng (trung tâm III). Nữ VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng, vô địch SEA Games 800 m và 1.500 m, bị HLV Tuấn Anh dùng tay sờ nắn từ vai đến các khu vực nhạy cảm của cơ thể.
 
Trương Thanh Hằng đang tập cơ chân. Ảnh: NGUYỄN Á

Hoảng loạn trước hiện tượng bị quấy rối liên tục này, Thanh Hằng đã báo và viết đơn phản ảnh với ban quản lý nhà nghỉ của VĐV và Phó Giám đốc Trung tâm III Lê Thanh Bình. Trong cuộc họp với lãnh đạo trung tâm để đối chất vào sáng ngày 11-6, cùng sự có mặt của vợ HLV Nguyễn Tuấn Anh, dù ban đầu phủ nhận nhưng sau đó HLV Tuấn Anh đã nhận lỗi và xin lỗi miệng với Thanh Hằng, rồi sự việc tiếp tục chìm vào quên lãng.

 
Trương Thanh Hằng đang tích cực tập luyện để có thể trở lại đường chạy. Ảnh: QUANG LIÊM
 
Chiều ngày 20-6, giám đốc Trung tâm III Lê Hồng Sơn vẫn khẳng định chưa hề nghe nói đến sự kiện này. Sau khi sự việc được đưa lên các cơ quan truyền thông đại chúng. sáng 21-6, trung tâm III cũng đã gọi VĐV Trương Thanh Hằng lên làm việc và đề nghị Thanh Hằng phải viết tường trình chi tiết.

Đầu giờ chiều ngày 21-6, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: "Chúng tôi đã ra quyết định loại HLV Nguyễn Tuấn Anh khỏi ĐTQG. Đây chỉ là hình thức kỷ luật ở cấp độ đội tuyển, HLV Nguyễn Tuấn Anh sẽ còn phải chịu hình thức kỷ luật ở cơ sở. Trung tâm III đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét sự vụ". Cũng theo nguồn tin riêng của Báo Người lao động, cuối giờ chiều 21-6, Hội đồng kỷ luật của trung tâm sẽ họp để bàn về sự vụ này.


 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI