Quế Ngọc Hải rất hạnh phúc khi được trở lại sân cỏ sớm hơn 10 ngày
Quế Ngọc Hải rất hạnh phúc khi được trở lại sân cỏ sớm hơn 10 ngày

Tin vui cho bản thân trung vệ Quế Ngọc Hải khi chiều 8-3, Ban kỷ luật VFF đã quyết định giảm thời hạn kỷ luật cho anh trước 10 ngày. Điều này đồng nghĩa cầu thủ trẻ của SLNA sẽ có thể ra sân từ vòng 4 V-League gặp B.Bình Dương. Đồng thời nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn triệu tập anh tham gia tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, Quế Ngọc Hải hoàn toàn đủ điều kiện.

Trước đó, CLB SLNA đã có đơn xin giảm án kỷ luật cho trung vệ Quế Ngọc Hải, theo đúng quy định của VFF. Trong suốt thời gian chịu án phạt, Quế Ngọc Hải luôn thực hiện tốt án phạt, nỗ lực khắc phục hậu quả gây ra chấn thương cho cầu thủ Anh Khoa bên phía SHB Đà Nẵng, đồng thời không có bất cứ ý kiến, kháng cáo nào về án phạt phải nhận. Đây chính là những tình tiết tốt, là cơ sở để Ban Kỷ luật VFF căn cứ để giảm án trước thời hạn cho tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam.

Quế Ngọc Hải chia sẻ trong suốt thời gian qua, anh tập luyện rất chăm chỉ nên tự tin rằng ngay sau khi được giảm án, anh đủ sức để ra sân chạm trán với đương kim vô địch V-League B.Bình Dương.

Ngọc Hải vào bóng nguy hiểm khiến Anh Khoa bị đa chấn thương khá nặng nên anh bị VFF kỷ luật treo giò 6 tháng từ tháng 9-2015 và phai trả toàn bộ phí điều trị cho cầu thủ SHB Đà Nẵng.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh