Tại Hà Nội, "Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân" được tổ chức tại khu vực hồ Hoàn Kiếm cùng với lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019. Còn ở TP HCM, Ngày chạy Olympic diễn ra tại quảng trường trước Hội trường Thống Nhất với trên 8.000 người tham gia, trong đó có đông đảo cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân viên chức, người lao động và người cao tuổi. Cùng thời điểm, tại 24 quận, huyện trong thành phố, khoảng 36.000 người dân cũng tham gia sự kiện nhằm xây dựng thói quen vận động, tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe và xây dựng lối sống lành mạnh.

Rộn ràng toàn quốc Ngày chạy Olympic - Ảnh 1.

Ngày chạy Olympic trên đường Lê Duẩn (TP HCM)

Từ năm 2015, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động tổ chức "Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân" thường niên trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" cho thế hệ trẻ của đất nước, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thông qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Giải Việt dã và marathon toàn quốc - Cúp Báo Tiền Phong 2019 diễn ra sáng 24-3 tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hết sức hấp dẫn với sự góp mặt tranh tài của lực lượng VĐV chuyên nghiệp và phong trào cả nước. Ở đường chạy marathon, VĐV Bùi Thế Anh (Quân đội) bảo vệ thành công ngôi vô địch nam, trong khi gương mặt mới Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) lần đầu về nhất nội dung nữ. Nguyễn Văn Lai (Quân đội) về nhất cự ly 21 km tuyển nam và đồng đội nữ Phạm Thị Huệ về nhất cự ly này dành cho nữ.

Bài và ảnh: Đào Tùng