Ronaldinho ký hợp đồng mới với Barcelona

Tin mới

03/02/2017 16:57

(NLĐO) - Cựu danh thủ Ronaldinho vừa đạt được thỏa thuận làm đại sứ cho đội bóng cũ Barcelona.

CLB Barcelona đã xác nhận Ronaldinho trở lại làm việc với đội sau 9 năm xa cách trong vai trò mới - đại sứ cho “gã khổng lồ” xứ Catalan. Hôm nay, 3-2, buổi lễ bổ nhiệm sẽ được tổ chức tại Nou Camp với sự hiện diện của Chủ tịch Josep Bartomeu.

Tuyên bố của CLB Barcelona có đoạn: “FC Barcelona và Ronaldinho đã đạt được một thỏa thuận mới. Theo đó cầu thủ người Brazil sẽ trở thành đại sứ của CLB, đại diện cho CLB tại các sự kiện và hoạt động trong những năm tới. Ronaldinho cũng sẽ là một phần của dự án “Legends” - nhóm các cựu danh thủ - thông qua các trận đấu trên toàn thế giới, nhằm giúp toàn cầu hóa thương hiệu của Barca và giá trị của nó; sẽ tham gia tại các phòng khám, các khóa đào tạo và sự kiện, hoạt động do CLB tổ chức”.

“Thông qua Học viện FCB Escola, FC Barcelona và học viện bóng đá của Ronaldinho sẽ tìm cách để hợp tác cả về thương hiệu và các hiệp hội có thể. Ronaldinho cũng sẽ xuất hiện trong các hoạt động về giáo dục…”

Ronaldinho đến Nou Camp vào mùa hè 2003 và ra đi vào mùa hè 2008. Trong 5 năm đó, anh ra sân 207 lần, ghi 94 bàn, được xem là thủ lĩnh của Barca vô địch Champions League 2005-2006. Ngoài ra, Ronaldinho 2 năm liền đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA (2004 và 2005) và đoạt danh hiệu Quả bóng vàng 2005. Sau khi rời Barca, Ronaldinho đầu quân cho AC Milan rồi lang bạt qua một số đội bóng tại Brazil trước khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2015.

Ch. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI