Ronaldo được Tổng thống Bồ Đào Nha tôn vinh

Tin mới

21/01/2014 09:26

(NLĐO) - Một tuần sau ngày nhận danh hiệu "Quả bóng vàng FIFA 2013", hôm 20-1, Cristiano Ronaldo đã vinh dự được đón nhận huân chương cao quý nhất của Bồ Đào Nha từ tay Tổng thống Anibal Cavaco Silva.

Có lẽ đây chính là những thời khắc vinh quang và hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của chàng trai Cristiano Ronaldo, điều mà anh chắc chắn không dám mơ tưởng tới khi chính thức theo nghiệp cầu thủ bóng đá nhiều năm trước. Tất cả diễn ra trong một tuần lễ, từ Gala vinh danh các nhân vật tiêu biểu nhất của bóng đá thế giới 2013 cho đến lễ trao Huân chương Hoàng tử Henry đêm 20-1.

 

Ronaldo được Tổng thống Silva giới thiệu về huân chương
Ronaldo được Tổng thống Silva giới thiệu về huân chương

Buổi lễ chính thức được tổ chức trang trọng tại phủ Tổng thống Bồ Đào Nha với sự tham dự của các quan chức cao cấp trong chính phủ, đại diện ngoại giao đoàn Tây Ban Nha tại Lisbon, chủ tịch CLB Real Madrid Florentino Perez, HLV trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha Paulo Bento và gia đình Ronaldo.

 

Nhận huân chương từ người lãnh đạo quốc gia
Nhận huân chương từ người lãnh đạo quốc gia

Đích thân Tổng thống Anibal Cavaco Silva đã đeo tấm huân chương cao quý cho Ronaldo và phát biểu ngắn gọn: "Ronaldo xứng đáng được đón nhận vinh dự này vì đã đưa tên tuổi của đất nước Bồ Đào Nha đến với mọi nơi trên thế giới. Sự chuyên cần trong tập luyện và thi đấu, tính kỷ luật, quyết tâm và khát vọng chiến thắng đã làm nên một Ronaldo ngày hôm nay".

 

Ghi nhận công sức đóng góp trong lĩnh vực thể thao
Ghi nhận công sức đóng góp trong lĩnh vực thể thao

Trong lời đáp từ, Ronaldo nhấn mạnh đây chính là giây phút vinh dự và tự hào nhất trong đời và tất cả cho anh động lực để tiếp tục thi đấu tốt hơn trong tương lai. Bóng đá với anh là niềm vui lớn nhất và anh ước sẽ giành được nhiều danh hiệu hơn nữa với câu lạc bộ cũng như với đội tuyển quốc gia. "Tất nhiên, danh hiệu vô địch World Cup sẽ là đỉnh cao của mọi ước mơ", Ronaldo chia sẻ.

 

Rạng rỡ với sự tôn vinh của đất nước
Rạng rỡ với sự tôn vinh của đất nước

 

Với chủ tịch CLB Florentino Perez
Với chủ tịch CLB Florentino Perez

 

Đông Linh (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI