Cơ sở để ông bầu của Sài Gòn FC tự tin khẳng định như vậy là vì sắp tới, đại diện của V-League sẽ hoàn tất thủ tục hợp tác chiến lược với một CLB ở J-League 3 và sẽ sớm công bố trong tháng 3. Đây là kế hoạch nằm trong chiến lược phát triển bền vững và đi tắt đón đầu của ông chủ CLB Sài Gòn.

"Giải J-League 2 là thử thách, còn J-League 3 là cơ hội thực tiễn với cầu thủ Việt Nam. Giải đấu này có nhịp độ và cường độ phù hợp nên tần số ra sân của cầu thủ cũng nhiều hơn. Nếu cầu thủ đá tốt ở J-League 3 thì hoàn toàn có thể chuyển lên J-League 2 thi đấu" - Chủ tịch Sài Gòn FC cho biết.

Sài Gòn FC dọn đường cho cầu thủ Việt đi Nhật - Ảnh 1.

Sài Gòn FC có chiến lược đưa nhiều cầu thủ Việt Nam sang Nhật chơi bóng và học hỏi để nâng cao trình độ

Giải J-League 3 sẽ khởi tranh ngày 14-3 với sự tham gia của 15 CLB chuyên nghiệp Nhật Bản. Đây là sân chơi được bầu Bình xem là phù hợp với cầu thủ Việt Nam khi họ có thể ra sân đá ngay sau khi tập luyện.

Hiện CLB Sài Gòn đang hợp tác toàn diện về phát triển bóng đá với đội bóng FC Tokyo ở giải J-League 1. Họ cũng ký kết hợp tác, trao đổi cầu thủ với CLB Ryukyu ở J-League 2. Việc hợp tác với một CLB ở J-League 3 sẽ là bước đi tiếp theo.

Theo kế hoạch của bầu Bình, ông sẽ gửi 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2021, 6 cầu thủ trong năm 2022. Tiền đạo Trần Danh Trung và tiền vệ Cao Văn Triền là 2 cái tên đầu tiên trong chiến lược xuất ngoại này.

Tin-ảnh: A.Dũng