Trong cuộc họp báo công bố việc thay HLV Vũ Tiến Thành bằng cựu giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Shimoda Masahiro, Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình đã tiết lộ bên cạnh Cao Văn Triền, người thứ hai sang chơi bóng cho RyuKyu là Trần Danh Trung, cầu thủ mới 21 tuổi đang thi đấu cho Viettel. Hợp đồng của Danh Trung có thời hạn 1 năm và thời gian lên đường sẽ là tháng 7, sau khi kết thúc các loạt trận của vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Không riêng gì người hâm mộ mà bản thân Danh Trung hay HLV Trương Việt Hoàng của Viettel cũng bất ngờ với bước đi của Sài Gòn FC. Khi được phỏng vấn, Danh Trung cho biết anh không nghe ai nhắc đến việc này. Trong khi đó, HLV trưởng Trương Việt Hoàng thậm chí còn bác bỏ thông tin này cho đến khi nhận được thông báo chính thức từ ban lãnh đạo CLB Viettel vào trưa 24-2. 

Đó cũng là lúc Danh Trung hiểu rằng cơ hội phát triển bản thân đã được mở ra, đúng vào thời điểm anh chưa tìm được chỗ đứng trong màu áo Viettel và có khả năng sẽ phải chuyển đến thi đấu cho Topenland Bình Định theo hợp đồng cho mượn.

Nước cờ thú vị của Sài Gòn FC - Ảnh 1.

Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình trao đổi cùng cầu thủ Cao Văn Triền

"Danh Trung là cầu thủ trẻ, là tương lai của bóng đá Việt Nam nên sau khi trao đổi với ban lãnh đạo Viettel, chúng tôi tìm được tiếng nói chung để em sang Nhật phát triển sự nghiệp. Còn với Văn Triền, tôi đã trao đổi nhiều lần và em ấy rất thích thú với viễn cảnh được thử sức ở một môi trường bóng đá đẳng cấp cao của châu Á. Văn Triền là cầu thủ hay nhất của CLB Sài Gòn nhưng chúng tôi vẫn gửi đi để phục vụ cho kế hoạch bền vững. CLB phải sắp xếp lại nhân sự và chấp nhận thiệt thòi" - ông Trần Hòa Bình chia sẻ.

Trở lại với kế hoạch sắp tới của Sài Gòn FC, sau khi HLV Vũ Tiến Thành đồng ý chuyển sang làm công tác quản lý ở lò đào tạo PVF, tân HLV trưởng Shimoda vẫn còn 3 tuần để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của V-League. Sau khi Trung tâm TDTT Thành Long hoàn tất sửa chữa các hạng mục công trình sân bãi, nhà ở, phòng sinh hoạt, gym..., Sài Gòn FC sẽ chuyển đến tập luyện và đóng quân tại đây.

Bài và ảnh: Anh Dũng