VCK U19 quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ ngày 21-3 đến 6-4 với sự tranh tài của 12 đội. Dự kiến, các đội được chia làm 3 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 6 đội nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội thứ ba có chỉ số phụ tốt nhất vào vòng tứ kết.

Sở dĩ sân Gò Đậu được ban tổ chức lựa chọn bởi đây là một trong các sân đấu có đầy đủ cơ sở vật chất và chất lượng mặt cỏ đạt chuẩn. Hiện sân Gò Đậu nằm trong danh sách 5 sân bóng có mặt sân đẹp nhất Việt Nam bởi được bảo dưỡng chuyên nghiệp. Sau mỗi trận đấu, lực lượng phục vụ sân bãi sẽ rà soát khắp mặt sân để khắc phục những chỗ hư hỏng. Trước trận đấu một tuần, sân sẽ được cắt cỏ và làm phẳng bề mặt thêm một lần nữa.

Sân Gò Đậu đăng cai VCK U19 quốc gia 2021 - Ảnh 1.

Chất lượng mặt sân Gò Đậu luôn đạt chuẩn nhiều năm qua (Ảnh: VPF)

Còn nhớ, tại VCK U19 quốc gia 2019 diễn ra trên sân Pleiku (Gia Lai), đội trưởng U19 SHB Đà Nẵng Hồ Văn Duy Bảo đã gặp chấn thương nặng, phải rời sân bằng xe cấp cứu. Ở tình huống đó, Duy Bảo đã tiếp đất không tốt cộng với mặt sân "ổ gà" ở Pleiku khiến cầu thủ trẻ này bị gãy chân.

HLV Park Hang-seo cũng từng phản ứng về chất lượng mặt sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) quá kém trong trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam hồi tháng 12-2020. Mặt sân quá cứng khiến 2 tuyển thủ Hồ Tuấn Tài và Xuân Cường bị chấn thương sau khi thi đấu.

T.Phước