Vì thế mà BTC V-League mời trọng tài người Singapore Bin Ahmad điều hành trận đấu mà đội thắng sẽ tràn trề cơ hội đăng quang.

Xét về chặng đường ở 2 vòng cuối, chính SHB Đà Nẵng và Hải Phòng mới là đội có cửa vô địch rộng nhất. Sau 24 vòng đấu, Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh và Hải Phòng cùng chia nhau 3 vị trí dẫn đầu với cùng 44 điểm. Với chỉ số phụ tốt hơn, Hà Nội T&T của HLV Chu Đình Nghiêm đang tạm đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng và đứng ngay phía sau là Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, trong khi Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh phải quyết đấu ở vòng 25 thì Hải Phòng chỉ phải gặp Long An rồi SLNA, còn SHB Đà Nẵng tiếp HAGL rồi gặp Đồng Tháp, đều là những đội bóng hết động lực thi đấu.

Nếu trận Than Quảng Ninh của Mạc Hồng Quân (trái) và Hà Nội T&T bất phân thắng bại, cả hai còn rất ít cơ hội vô địch Ảnh: HẢI ANH
Nếu trận Than Quảng Ninh của Mạc Hồng Quân (trái) và Hà Nội T&T bất phân thắng bại, cả hai còn rất ít cơ hội vô địch Ảnh: HẢI ANH

Điều đó có nghĩa chỉ cần trận đấu trên sân Cẩm Phả có kết quả hòa, cả Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh khó đạt mục tiêu vô địch, thậm chí 1 trong 2 đội còn có nguy cơ văng khỏi tốp 3. Đó là lý do HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh thừa nhận ông vẫn chưa quên những tình cảm các cầu thủ Hà Nội T&T dành cho thầy cũ nhưng lần tái ngộ này, Than Quảng Ninh sẽ quyết tâm đánh bại đối thủ để phất cờ trong cuộc đua giành chức vô địch.

A.Dũng