Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng phát biểu tại hội nghị
Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Vũ Thái Hồng – Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC 2 Tổng cục TDTT; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); ông Phạm Ngọc Viễn – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF và các ủy viên HĐQT; ông Cao Văn Chóng – TGĐ Công ty VPF và các thành viên trong Ban TGĐ, cùng sự có mặt của các thành viên trong BTC Giải, lãnh đạo của 21/24 CLB tham dự mùa giải BĐCN QG 2016 (vắng CLB Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà Mau).

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết các trận đấu vừa qua đều diễn ra an toàn, đúng lịch trình. So sánh số liệu chuyên môn của các giải BĐCN tại giai đoạn I của mùa giải 2016 với mùa giải 2015, có thể thấy số lượng thẻ phạt giảm và số lượng khán giả trung bình cũng cao hơn, đặc biệt tại giai đoạn vừa qua, có trận đấu lượng khán giả đạt mức cao kỷ lục: 28.000 người.

Có rất nhiều nét mới được áp dụng ở mùa 2016 như trang bị bình xịt hỗ trợ trọng tài; mua bảo hiểm cho trọng tài, giám sát và cầu thủ; ra đời kênh truyền thông VPF Media; áp dụng quy định coolingbreak phù hợp với thời tiết nắng nóng của các địa phương.... Bên cạnh những đánh giá tích cực, trong báo cáo sơ kết cũng thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại, đặc biệt trong công tác trọng tài.

Đại diện CLB B.Bình Dương góp ý tại Hội nghị
Đại diện CLB B.Bình Dương góp ý tại Hội nghị

Với những sai sót trong giai đoạn 1 như trọng tài bỏ sót lỗi hoặc nhận định lỗi chưa chính xác, sự phối hợp giữa trọng tài và trợ lý trọng tài thiếu chính xác gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu..., Ban trọng tài đã có hình thức xử lý phù hợp với những sai sót còn tồn tại, đã có 4 trọng tài và 5 trợ lý bị đình chỉ một số trận đấu.

Ngoài việc điều chỉnh, phân công lại công tác trọng tài sao cho khoa học hơn, dự kiến tại giai đoạn cuối của mùa giải, khi tính chất đua tranh quyết liệt của giải đấu tăng cao, BTC giải sẽ cùng Ban Trọng tài tiếp tục xem xét phương án mời các trọng tài quốc tế người nước ngoài điều hành một số trận đấu quan trọng.

Đến tham dự Hội nghị Sơ kết, đại diện các CLB đã có nhiều ý kiến tích cực cho công tác quản lý, tổ chức, điều hành Giải, ngoài ra cũng đóng góp nhiều đề xuất, phương án để giải quyết những tồn đọng hiện có. Các CLB đều đồng tình với việc BTC Giải nên có những phương án quyết liệt, mạnh mẽ hơn với những tồn đọng trong hoạt động cổ vũ của CĐV. Với công tác trọng tài, cần đặc biệt được chú trọng hơn nữa, có sự điều chỉnh, phân công trọng tài hợp lý.... Tất cả những ý kiến đóng góp từ phía CLB đều được lãnh đạo VPF, BTC Giải ghi nhận và trong giai đoạn 2 của mùa giải, Công ty VPF, BTC Giải sẽ tiếp tục phối hợp với BTC địa phương, các CLB để tổ chức tốt các trận đấu, hạn chế tối đa các sai sót.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters