Hai đội đứng đầu bảng chung cuộc sẽ đoạt 2 suất thăng hạng V-League mùa sau và đội xếp cuối bảng sẽ rớt xuống hạng nhì.

Theo điều lệ thi đấu, mỗi đội sẽ được đăng ký tối đa 35 cầu thủ, trong đó có 1 cầu thủ nhập tịch. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh, ban tổ chức giải quyết định giảm số lượng cầu thủ đăng ký thi đấu mỗi trận xuống tối thiểu 14 người (gồm 11 cầu thủ chính thức, 3 cầu thủ dự bị, trong đó có thủ môn). 

Trong trường hợp đội bóng bị ảnh hưởng của dịch bệnh và không đủ số lượng người đăng ký thi đấu theo quy định, ban tổ chức sẽ cho tạm hoãn trận đấu và sắp xếp thi đấu bù.

Trước thềm mùa giải mới, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam, Công an Nhân dân (CAND), Khánh Hòa, Long An và Cần Thơ là những đội bóng thể hiện rõ quyết tâm tranh suất thăng hạng V-League vì có sự đầu tư lớn về nhân lực cũng như kinh phí. Hơn nữa, những đội bóng này cũng liên tục du đấu, cọ xát nhằm nâng chất lượng chuyên môn cho cầu thủ.

Giải Hạng nhất 2022: Sôi động tranh suất thăng hạng V-League - Ảnh 1.

CLB Quảng Nam (áo sẫm) thể hiện rõ quyết tâm sớm trở lại đấu trường V-League. Ảnh: VPF

Để chuẩn bị mùa giải mới, CLB Quảng Nam đã tập huấn tại Nha Trang từ trước Tết và có các trận đấu giao hữu với Khánh Hòa hay CLB đang chơi ở V-League SHB Đà Nẵng. 

Thời gian qua, đội bóng xứ Quảng còn tăng cường lực lượng bằng cách chiêu mộ hàng loạt cầu thủ từng thi đấu ở V-League như: Phí Minh Long, Hồ Minh Dĩ, Lê Văn Nam, Bùi Văn Hiếu, Ngân Văn Đại, Cao Xuân Thắng, Nguyễn Vũ Hoàng Dương, Nguyễn Văn Đạt, Phạm Văn Nam, Mạch Ngọc Hà…

Để hiện thực hóa tham vọng lần đầu góp mặt sân chơi V-League, CLB CAND cũng có sự chuẩn bị chu đáo bằng những chuyến tập huấn. Ở Giải Hạng nhất 2021, CAND đã đặt mục tiêu giành suất thăng hạng nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên giải đấu bị hủy giữa chừng.

Mùa này, CAND sở hữu lực lượng mạnh, đồng đều với nòng cốt là những tài năng xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Hoàng Anh Gia Lai như: Hoàng Nam, Minh Bình, Thanh Bình, A Sân, Hữu Tài, Du Học, Minh Quyền… 

Ngoài ra, các "tân binh" Võ Lý, Quang Huy, Như Tuấn là những gương mặt từng thể hiện năng lực ở các giải trẻ, giải hạng nhất, thậm chí đã chinh chiến ở V-League. Với lực lượng hiện tại, mục tiêu vô địch mùa giải Hạng nhất năm nay mà HLV kỳ cựu Vũ Quang Bảo đề ra là không quá tầm đối với CAND.

T.Phước