Tân Chủ tịch VPF giỏi kiếm tiền!

Tin mới

04/12/2017 06:19

"Sắp tới, tôi không thể theo tuyển futsal nhiều mà sẽ dồn sức kiếm tiền cho VPF cũng như nâng cao vị thế cho ban tổ chức giải và không để tái diễn hình ảnh Ban Tổ chức V-League bất lực trước những yếu tố trọng tài, kỷ luật…" - tân Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú chia sẻ

Đại hội cổ đông thường niên Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp - diễn ra vào ngày 3-12 tại Hà Nội đã bầu ông Trần Anh Tú, ủy viên thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF), vào ghế Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 thay cho ông Võ Quốc Thắng.

Dù giữ chức ủy viên ban chấp hành VFF nhưng bầu Tú lại nổi tiếng với vai trò là trưởng đoàn tuyển futsal Việt Nam kiêm ông bầu của 2 CLB futsal Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc. Đồng thời, ông cũng là người có đóng góp lớn nhất đến sự phát triển của bộ môn này khi nhận "đỡ đầu" cho nhiều CLB futsal non trẻ như Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng, Sài Gòn FC… Chưa tính việc chăm lo cho 2 đội bóng đá nữ của TP HCM cũng như đội futsal nữ Thái Sơn Nam với tư cách là Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, thời gian dành cho bóng đá của ông Trần Anh Tú cực kỳ bận rộn.

Tân Chủ tịch VPF giỏi kiếm tiền! - Ảnh 1.

Ông Võ Quốc Thắng (bên trái) chúc mừng ông Trần Anh Tú trước khi chuyển giao ghế Chủ tịch HĐQT VPF Ảnh: HẢI ANH

Ông Tú sắp xếp công việc kinh doanh cũng như chăm lo cho bóng đá, thậm chí cả bóng rổ (ông bầu của đội Hochiminh City Wings), rất chu toàn với sự hỗ trợ đắc lực của các cộng sự giỏi. Cũng vì vậy mà sau khi được HĐQT VPF bầu vào chức danh chủ tịch, đối mặt với một núi công việc nhưng bầu Tú tỏ ra rất tự tin. "Tôi cảm giác có một sức ép cực lớn nhưng chắc cũng không đến mức không thể vượt qua. Việc đầu tiên cần phải xúc tiến ngay có lẽ là phải kiếm rất nhiều tiền vì Toyota đã hết hợp đồng sau 3 năm tài trợ cho V-League, mùa giải mới cũng chỉ còn 3 tháng nữa là khởi tranh. Sẽ phải chạy đua với thời gian".

Mùa giải 2017, V-League được tài trợ 40 tỉ đồng. Tuy nhiên, việc Toyota không tiếp tục tài trợ cho V-League đã đặt ra một nhiệm vụ chông gai cho HĐQT mới của VPF, đặc biệt là xét về khía cạnh doanh nhân làm bóng đá, bầu Tú là người hiếm hoi hội đủ điều kiện, trong khi những thành viên khác chủ yếu lo việc quản lý ở các đội bóng, không giỏi "chạy" tài trợ.

Nhiệm vụ kiếm tiền sẽ được VPF ưu tiên hàng đầu nhưng ông Tú khẳng định sẽ không để tái diễn hình ảnh Ban Tổ chức V-League lại bất lực trước những yếu tố trọng tài, kỷ luật từng khiến VPF bị chê bất lực. "Trầy trật kiếm tiền tổ chức giải mà nhiều vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát thì ai không bực. Tôi sẽ không để tình trạng ấy tiếp diễn nữa. Không thể mang tiếng là ban tổ chức giải mà có quyết định kỷ luật rất vô lý mà VPF lại đứng ngoài cuộc. Công tác trọng tài cũng sẽ được chấn chỉnh".

Ngoài tân Chủ tịch HĐQT VPF, đại hội cũng bỏ phiếu bầu các chức danh khác, trong đó, đáng chú ý là Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng được bầu chức Phó Chủ tịch HĐQT. Ông Hùng từng có nhiều ý kiến phản biện trong suốt thời gian qua về công tác tổ chức V-League nên với việc ngồi vào vị trí phó chủ tịch VPF, dư luận đang chờ những thay đổi cần thiết để đưa giải đấu trở lại hấp dẫn hơn trong mắt người hâm mộ.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI