Đội tuyển Thái Lan không trả lời bất kì câu hỏi nào của truyền thông Việt Nam

Tối 2-9, đội tuyển Thái Lan đã bất ngờ thay đổi địa điểm tập luyện khi di chuyển từ Bangkok về thẳng Nathon Buri để tập làm quen với sân Thammasat. Tuy vậy, vẫn có khoảng trăm phóng viên đến sân đưa tin về buổi tập của đội chủ nhà, đặc biệt khi HLV Akira Nishino trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông Việt Nam.

Trước các câu hỏi của báo chí Thái Lan, HLV Nishino đều trả lời khá cặn kẽ. Tuy nhiên, khi nhận được câu hỏi từ báo chí Việt Nam yêu cầu ông nhận định về trận đấu với thầy trò HLV Park Hang-seo sắp tới, nhà cầm quân người Nhật Bản đã giữ sự im lặng. Điều đó tiếp tục được các học trò của ông gồm Chanathip Songkrasin, thủ môn Kawin nghiêm túc thực hiện, khi chỉ đồng ý trả lời báo chí Thái Lan.

Tân HLV Akira Nishino và Messi Thái từ chối nói về tuyển Việt Nam vì sợ phân tâm - Ảnh 2.

HLV Nishino Akira chỉ trả lời báo chí Thái Lan, trong khi những câu hỏi từ báo chí Việt Nam, ông chỉ im lặng

Theo phân tích của tờ Siam Sports, HLV Akira Nishino và các học trò không trả lời báo chí Việt Nam vì sợ những bình luận có thể làm đội bóng phân tâm. "Ông ấy sợ bị phản tác dụng nếu trả lời báo chí Việt Nam. Trước câu hỏi của báo chí về việc chỉ gọi 1 tiền đạo ở trận đấu quan trọng này, HLV Akira cho biết vẫn còn quá sớm để nói Thái Lan chỉ có 1 tiền đạo, vì hàng công vẫn còn nhiều chân sút tốt. Dù chỉ có 3 ngày làm quen với các cầu thủ Thái Lan, đặc biệt là 3 cầu thủ mới ở nước ngoài về nhưng ông Nishino vẫn tự tin sẽ giúp các cầu thủ Thái Lan phát huy tốt nhất năng lực", tờ Siam Sports viết.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Clip: Anh Dũng