Tân HLV trưởng David Moyes: Rooney sẽ ở lại M.U!

Tin mới

06/07/2013 08:32

(NLĐO) – Nhận lời kế nhiệm Sir Alex từ hai tháng nay nhưng phải đến chiều 5-7 (giờ địa phương), David Moyes mới chính thức ra mắt bằng buổi họp báo đầu tiên tại Old Trafford. Trên cương vị tân HLV trưởng của M.U, điều đầu tiên Moyes khẳng định là Wayne Rooney sẽ ở lại với “Quỷ đỏ”.

Đấy sẽ là một ngày đáng nhớ với một bộ phận đông đảo người hâm mộ M.U tại nước Anh bởi lần đầu tiên sau 27 năm, họ mới được chứng kiến một buổi lễ ra mắt HLV, điều mà các CLB như Chelsea vẫn tổ chức khá thường xuyên trong vòng một thập niên qua! 

Ngày đầu tiên của David Moyes tại Old Trafford

Sẽ còn đáng nhớ hơn nếu vấn đề mà Moyes quan tâm đầu tiên trên cương vị mới được giải quyết rốt ráo như khẳng định của ông. Moyes đảm bảo chân sút Wayne Rooney sẽ ở lại sân Old Trafford với tư cách một thành viên của đội bóng Manchester United, cho dù thời gian qua, xuất hiện khá nhiều thông tin xung quanh chuyện Rooney đòi rời đội bóng. “Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều và có thể nói, chúng tôi đang ngồi lại để giải quyết những vấn đề đã xảy đến với Rooney. Tôi không biết chuyện gì giữa Rooney và Sir Alex và ở thời điểm này, điều quan tâm của tôi là sẽ được cùng làm việc với Rooney. Anh ấy đang rất hạnh phúc và không phải là món hàng để bán đi. Rooney hiện tập luyện với đội bóng rất siêng năng cùng với phong độ khá ổn định”.

Thuyết phục Rooney ở lại M.U

Moyes cũng cho rằng, Rooney hoàn toàn có thể trở thành một trong những huyền thoại của “Quỷ đỏ” như các bậc tiền bối George Best, Bobby Charlton, Roy Keane nếu gạt hết mọi điều phiền toái và tiếp tục gắn bó với đội bóng. “Chúng tôi sẽ làm tất cả để đưa anh ấy trở lại với hình ảnh một Wayne Rooney mà mọi người từng biết đến, khát khao chinh phục và ghi bàn vào lưới mọi đối thủ. Đội tuyển Anh nếu góp mặt ở vòng chung kết World Cup năm tới, chắc chắn sẽ còn cần đến sự đóng góp của Rooney”.

Cũng theo David Moyes, ông cảm nhận được trách nhiệm to lớn khi ngồi vào chiếc ghế mà Sir Alex để lại và sẽ làm hết sức mình để đưa M.U đến với thành công. Chắc chắn ông sẽ còn cần rất nhiều những lời khuyên, sự tư vấn của Sir Alex, người đồng hương và tiền nhiệm quá nổi tiếng của mình. 

Liên kết quá khứ và truyền thống đội bóng bằng các cựu binh

Sau khi đưa về sân Old Trafford những cộng sự cũ từng làm việc chung ở Everton, David Moyes cũng đề xuất bổ sung Ryan Giggs và Phil Neville vào ban huấn luyện của mình đồng thời hy vọng sẽ mời được cựu binh Paul Scholes cộng tác trở lại với đội bóng trong tương lai. 

Hứa hẹn bổ sung những gương mặt trẻ tài năng như Thiago Alcantara (trái), Leighton Baines

Từ chối trả lời mọi thông tin xung quanh việc chuyển nhượng Thiago Alcantara (Barcelona) và Leighton Baines (Everton), Moyes chỉ nói ngắn gọn, rằng M.U luôn muốn có những cầu thủ tốt nhất. Có điều, đội sẽ không kịp hoàn tất bất cứ hợp đồng mới nào trước chuyến du đấu tại Úc và châu Á vào giữa tuần tới.
Đông Linh (theo DailyMail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI