Thái Trường Giang  - Người hỗ trợ quần vợt giành HCV SEA Games - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Năm 2019 là một mùa giải thành công đối với thể thao Việt Nam nói chung và bộ môn quần vợt nói riêng. Tấm HCV SEA Games 30 của tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã viết lại lịch sử quần vợt nước nhà. Và đằng sau thành tích đáng quý ấy có công sức không nhỏ của một cá nhân luôn tâm huyết với việc phát triển môn chơi làng banh nỉ.

Việc CLB quần vợt Hải Đăng Tây Ninh bỗng chốc trở thành trung tâm của làng banh nỉ Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn gần đây khiến người hâm mộ háo hức và bất ngờ. Chỉ trong vòng chưa đầy hai năm, Hải Đăng đã thu nạp hàng loạt hảo thủ đẳng cấp nhất nhì Việt Nam về đầu quân trong đó có hai tay vợt gốc Việt từng tham dự các giải Grand Slam trẻ gồm Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương.

Hoàng Nam là tay vợt tiếng tăm được nhiều người biết đến bởi lối chơi bền bỉ, giàu thể lực, không kém thông minh. VĐV 22 tuổi gốc Tây Ninh này cũng là tay vợt Việt Nam có "số má" nhất trên đấu trường thế giới khi từng lọt top 400 ATP và hiện đang đứng thứ 686 thế giới. Trong khi đó, tài năng hiện tại của Văn Phương được đồn đoán sẽ thay thế cho "đàn anh" Lý Hoàng Nam trong tương lai. Với sự đầu tư hợp lý của ban lãnh đạo CLB Hải Đăng thời gian qua, tay vợt 18 tuổi này liên tục được cọ xát, trau dồi bên trời Tây và gặt hái nhiều điểm thưởng quan trọng trong hành trình "lấy số" trên bảng xếp hạng ATP.

Thái Trường Giang  - Người hỗ trợ quần vợt giành HCV SEA Games - Ảnh 2.

Bầu Trường Giang nhiệt tình tham dự các trận tennis, đẩy mạnh phong trào quần vợt phát triển

Trở lại câu chuyện về tấm HCV SEA Games, sau hơn 30 năm, quần vợt Việt Nam mới giải được cơn khát danh hiệu này. Lý Hoàng Nam từng đánh mất cơ hội thực hiện điều đó hồi năm 2017 nhưng anh cũng khiến làng banh nỉ bất ngờ khi đánh bại hạt giống số 1 Daniel Cao Nguyễn trong trận chung kết nội dung đơn nam để đăng quang ở SEA Games 30.

Trước đó, Hoàng Nam dính chấn thương trầm trọng ở cổ tay và điều đó khiến tay vợt gốc Tây Ninh không nghĩ sẽ kịp hồi phục để đạt thành tích cao. Trải qua 10 ngày tập luyện, chữa trị ở CLB Hải Đăng Tây Ninh và với sự quan tâm tận tình, chu đáo của ban lãnh đạo cùng đội ngũ ban huấn luyện của CLB, chấn thương của tay vợt số 1 Việt Nam nhanh chóng bình phục. Thế nên, đằng sau vinh quang ấy, người mà Hoàng Nam mang ơn nhất không ai khác ngoài ông Thái Trường Giang - chủ tịch HĐQT của Công ty CP Hải Đăng kiêm ông chủ CLB Quần vợt Hải Đăng Tây Ninh. "Ông bầu" này được đánh giá rất nhiệt huyết trong công cuộc phát triển quần vợt Việt Nam.

Trước đây, Tây Ninh chỉ luôn được nhắc tới như là "quê hương" của tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam nhưng trong những năm gần đây, nhờ công sức của ông Giang, mảnh đất này đã trở thành một điểm sáng trên bản đồ quần vợt Việt Nam. Hoàng Nam từng tâm sự: "Tôi sẽ không thể có được tấm HCV này nếu như không có sự hậu thuẫn toàn diện của tập thể CLB Hải Đăng Tây Ninh".

Để quần vợt Việt Nam được ra "biển lớn", ông Thái Trường Giang không tiếc tiền xây dựng cơ sở vật chất tập luyện và thi đấu đạt chuẩn chuyên nghiệp. Ngoài ra, ông cũng liên hệ và chào mời các HLV nước ngoài có trình độ chuyên môn cao nhằm hướng dẫn, đào tạo các tài năng quần vợt Việt Nam.

Chiếc HCV SEA Games 30 của Lý Hoàng Nam là động lực để các tài năng trẻ noi theo và hơn hết thành tích ấy tiếp tục dung dưỡng tình yêu đối với môn quần vợt của bầu Trường Giang. Lòng nhiệt huyết của ông Giang là lá cờ đầu trong sự nghiệp phát triển quần vợt Việt Nam ngày càng to lớn, vững mạnh, giúp nước nhà liên tục sản sinh những tài năng trẻ xuất sắc, kế thừa và đạt nhiều thành tích ấn tượng trên trường quốc tế.

Tường Phước