Được nhận định là cặp đấu khá cân sức ở vòng bán kết đôi nam trẻ Giải quần vợt Wimbledon 2015, cả 2 đều nhập cuộc tốt và tận dụng những cú giao bóng để ghi điểm trực tiếp để phải phân định thắng thua bằng tie-break. Chơi tỉnh táo hơn, Hoàng Nam - S.Nagal có được chiến thắng 7-6 khi lội ngược dòng để thắng liền 4 điểm.

Bước vào ván đấu thứ 2, chỉ sau 30 phút thi đấu, tận dụng sự xuống sức của 2 tay vợt châu Á sau ván đấu đầu căng thẳng, 2 tay vợt châu Âu Miomir Kecmanovic/Casper Ruud tạo bước ngoặt khi bẻ được bàn thứ 7 do đối phương cầm giao bóng để vượt lên dẫn 4-3 rồi thắng luôn 6-3 chỉ sau 30 phút thi đấu.

Bước vào ván 3 quyết định, hai đôi vợt lại có phần chơi cở mở hơn và đẩy nhanh tốc độ trận đấu, nhất là đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal. Cuộc rượt đuổi tỉ giữa hai đôi vợt ở ván 3 không dành cho những người yếu tim khi họ đeo bám nhau đến tỉ số 10-10. Dù không có lợi thế thể lực trước đôi vợt châu Âu nhưng đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal lại tạo bước ngoặt khi bẻ bàn thứ 21 do đối phương cầm giao bóng để vượt lên dẫn 11-10. Và họ đã không bỏ lỡ cơ hội để chạm mức thắng lợi 12-10 ở ván 3 sau 60 phút tranh tài. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Hoàng Nam lọt đến chung kết nội dung trẻ thuộc hệ thống Grand Slam. Và nó cũng là một cột mốc lịch sử cho quần vợt Việt Nam.

Hoàng Nam và Nagal (bìa phải)
Hoàng Nam và Nagal (bìa phải)

Đối thủ của đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal ở chung kết là đôi liên quân hạt giống số 4 R.Opelka (Mỹ)/A.Santillan (Nhật Bản), những người đã thắng 2-0 trước đôi hạt giống số 1 người Mỹ T.Fritz và M.Mmoh ở trận bán kết còn lại.

Theo HLV Trần Đức Quỳnh, người từng huấn luyện Hoàng Nam và đang ở Mỹ, nếu vô địch, đôi Nam/Nagal sẽ có cơ hội giành 1 trong các suất đặc cách vào vòng đấu chính đôi nam Wimbledon 2016.

Trận chung kết đôi nam trẻ Wimbledon 2015 sẽ diễn ra lúc 20 giờ hôm nay, ngày 12-7.

Quang Liêm