Đây là giải đấu thứ 8 và là chặng áp chót trong hệ thống World Cup Challenge Series 2018 của môn TDDC. Hồi tháng 5, đội tuyển Việt Nam đã dự chặng thứ 5 tại Koper - Slovenia và giành được 2 HCV ở môn nhảy chống (Lê Thanh Tùng) và xà kép (Đinh Phương Thành).

Tại Hungary, thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam thuộc về Thanh Tùng ở nội dung nhảy chống sở trường. Ở vòng loại, Thanh Tùng dẫn đầu với 14,550 điểm nhưng ở đợt thi chung kết, dù đã thi đấu đầy quyết tâm để đạt điểm số 14,750 điểm, anh vẫn xếp sau đối thủ người Nhật Bản Asato Keisuke (14,900 điểm), chỉ giành HCB.

Thanh Tùng giành HCB Cúp TDDC thế giới Hungary - Ảnh 1.

Thanh Tùng trên lễ nhận huy chương. Ảnh: Ban tổ chức giải

Có chút tiếc nuối cho một VĐV Việt Nam khác cũng góp mặt tại chung kết nội dung này là Nguyễn Tuấn Đạt, người xếp thứ 7 vòng loại nhưng vươn lên xếp hạng 4 chung cuộc với 14,525 điểm, chỉ kém đúng 0,1 điểm so với người giành HCĐ Verniaiev Oleg (Ukraine).

Tuyển thủ Đinh Phương Thành góp mặt ở chung kết 2 nội dung xà đơn và xà kép nhưng thi đấu không mấy thành công, lần lượt xếp hạng 6 và 8 chung cuộc. Trong ngày thi đấu trước đó, Đặng Nam xếp hạng 5 chung cuộc vòng treo.

Ở các nội dung của nữ, Trần Đoàn Quỳnh Nam là VĐV Việt Nam duy nhất góp mặt tại các phần thi chung kết. Cô xếp hạng 6 nội dung cầu thăng bằng với 12,150 điểm và hạng 8 nội dung nhảy chống với 12,200 điểm.

Đ.Linh