xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thể lực vượt trội, 2 nữ trợ lý trọng tài có cơ hội điều hành Giải Hạng nhất quốc gia

Tường Phước - Ảnh: VFF

(NLĐO) - Hai nữ trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã hoàn thành xuất sắc các hạng mục trong đợt kiểm tra thể lực trọng tài, trợ lý trọng tài chuẩn bị cho công tác điều hành Giải Hạng nhất quốc gia 2021 tổ chức hôm nay (16-3)

Thể lực vượt trội, 2 nữ trợ lý trọng tài có cơ hội điều hành Giải Hạng nhất quốc gia - Ảnh 1.

Trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng

Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh là hai nữ trợ lý trọng tài Việt Nam đầu tiên vượt qua bài kiểm tra thể lực tại một giải đấu quốc gia chuyên nghiệp. 

Trước đó, hai chị cùng nữ đồng nghiệp Nguyễn Thị Hằng Nga được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lựa chọn trong tổng số 66 trọng tài, trợ lý trọng tài để tham dự buổi tập huấn. Tuy nhiên, Hằng Nga đã không vượt qua được bài kiểm tra thể lực khi chỉ thiếu 2 giây so với tiêu chí đề ra.

Thể lực vượt trội, 2 nữ trợ lý trọng tài có cơ hội điều hành Giải Hạng nhất quốc gia - Ảnh 2.

61/66 trọng tài vượt qua đợt kiểm tra thể lực chuẩn bị cho công tác điều hành Giải Hạng nhất quốc gia 2021.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra, chị Hà Thị Phượng vui mừng cho biết: "Tôi hiểu rằng bản thân cũng như tất cả các trọng tài, trợ lý trọng tài đều cần phải cố gắng hơn trong tập luyện và chuyên môn. Đối với phái nữ, để chơi những môn thể thao đối kháng đòi hỏi sự rèn luyện thể lực rất cao, đồng thời cũng cần có sự chuẩn bị tốt về tâm lý khi điều hành các giải đấu chuyên nghiệp. Trong quá trình làm việc, tôi sẽ tập trung vào chuyên môn theo đúng các quy định và điều lệ thi đấu".

Thể lực vượt trội, 2 nữ trợ lý trọng tài có cơ hội điều hành Giải Hạng nhất quốc gia - Ảnh 3.

Trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh

Trong khi đó, chị Lệ Trinh khẳng định sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ nếu được phân công làm nhiệm vụ ở các trận đấu tại Giải Hạng nhất quốc gia sắp tới. "Hầu hết các nữ trọng tài đều rất muốn tham gia điều hành giải chuyên nghiệp của nam để phát huy khả năng của mình và nữ giới chúng tôi cũng có năng lực và chuyên môn không kém các đồng nghiệp nam” - chị Trinh bày tỏ.

Theo Phó trưởng Ban Trọng tài VFF Võ Minh Trí, thời tiết mưa tại Hà Nội sáng 16-3 đã ảnh hưởng đến phần kiểm tra tốc độ của các trọng tài và trợ lý trọng tài nên kết quả chỉ có 61/66 người hoàn thành bài kiểm tra. Trong số đó có 2 nữ trợ lý trọng tài xuất sắc vượt qua đợt tập huấn kỳ này và nhiều cơ hội được chọn công tác điều hành Giải Hạng nhất quốc gia 2021 sắp tới.

Thể lực vượt trội, 2 nữ trợ lý trọng tài có cơ hội điều hành Giải Hạng nhất quốc gia - Ảnh 4.

Phó trưởng Ban Trọng tài VFF Võ Minh Trí

"Thực chất, nhiều giải đấu quốc tế đã đưa trọng tài nữ vào điều hành. Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên có 2 trợ lý trọng tài nữ vượt qua kỳ kiểm tra thể lực. Đây cũng là một động lực, khuyến khích các nữ trọng tài tiếp tục cố gắng trở thành nữ trọng tài tiếp theo tham gia điều hành tại các giải đấu chuyên nghiệp" - ông Võ Minh Trí nhấn mạnh.

Các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ có buổi tham gia thảo luận, bổ túc về luật thi đấu và công tác phòng chống tiêu cực, kết hợp với các bài kiểm tra bằng video, phân tích chuyên môn và thực hành vào chiều 17-3 trên sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Nếu vượt qua phần thi lý thuyết, hai nữ trợ lý trọng tài Lệ Trinh và Hà Thị Phượng sẽ chính thức được chọn tham gia điều hành các trận đấu tại Giải Hạng nhất 2021.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo