Sau 5 ngày tổ chức tuyển chọn và thi đấu, Học viện bóng đá NutiFood-JMG khóa II đã hoàn tất tuyển chọn 8 trong tổng số 28 em dự thi vòng chung kết vào ngày 29-8 tại TP HCM.

Thêm 8 thí sinh trúng tuyển vào học viện NutiFood khóa 2 - Ảnh 1.

8 thí sinh gồm: Lê Quang Hiển và Lê Tuấn Vĩ ở TP HCM, Trương Lê Minh Nhật ở Bình Phước, Nguyễn Phú Hồng Phúc ở Hải Dương, Cao Hữu Phúc ở Đắk Lắk, Nguyễn Đăng Tuấn Tài ở Đồng Nai, Hoàng Khương Bá Ước ở Thanh Hóa và Trần Kỳ Anh ở Bến Tre. Trong đó, 2 thí sinh là em của cầu thủ Thanh Tùng - đội HAGL và con của cựu tuyển thủ Duy Quang cũng đều trúng tuyển.

Thêm 8 thí sinh trúng tuyển vào học viện NutiFood khóa 2 - Ảnh 2.

Cựu cầu thủ tuyển thủ Duy Quang và con trai

Trong số 8 em trúng tuyển thì có 6 em sinh năm 2004 và 2 em sinh 2005. Tám thí sinh này đã phải vượt qua hơn 1.000 thí sinh với nhiều vòng thi tuyển gắt gao mới được chọn vào học viện NutiFood. Tất cả thí sinh trúng tuyển sẽ được hoàn thiện hồ sơ để bắt đầu nhập học từ đầu tháng 9. Các em sẽ được đào tạo trong thời gian 7 năm tại học viện và tất cả chi phí ăn ở, học hành sẽ được NutiFood đài thọ.

Thêm 8 thí sinh trúng tuyển vào học viện NutiFood khóa 2 - Ảnh 3.

Một thí sinh đã khóc sau khi được thông báo không trúng tuyển

Thêm 8 thí sinh trúng tuyển vào học viện NutiFood khóa 2 - Ảnh 4.

Các thí sinh trong vòng chung kết ứng tuyển vào chiều 29-6


Chia sẻ về kết quả này, ông Vincent Dufour, Tổng Giám đốc Học viện JMG toàn cầu, cho biết: "Tôi rất vui vì kết quả tuyển chọn này. Chúng tôi chỉ lấy thí sinh theo tiêu chí tài năng nhưng thật ngẫu nhiên theo đánh giá bước đầu thì cả 8 em đều có thể hình và thể lực khá tốt. Có thể nói thể hình của các em khóa II tốt hơn khóa I. Với khóa I, sau 2 năm được NutiFood đầu tư dinh dưỡng bài bản, các em đã tiến bộ rất nhiều thì chắc chắn với khóa II, với sự can thiệp của NutiFood, hy vọng khi trưởng thành các em sẽ là những cầu thủ vừa có tài năng vừa có thể lực".

Trong thời gian 5 ngày tuyển sinh vòng chung kết, học viện JMG toàn cầu đã cử HLV thể lực của mình qua để kiểm tra thể lực, đo chiều cao, cân nặng, tỉ lệ mỡ của tất cả thí sinh tham gia.

Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT công ty NutiFood cũng chia sẻ: Chúng tôi rất hài lòng về kết quả này. Có thể là ngẫu nhiên nhưng cả 8 em đậu đợt này đều có thể hình khá tốt đúng với mong đợi của chúng tôi. Các em hầu như đạt chuẩn về chiều cao theo lứa tuổi nên sẽ rất thuận lợi cho chúng tôi trong việc chăm sóc dinh dưỡng. Ở khóa I, khi mới vào có 16 em thì chỉ 2 em có chiều cao đạt chuẩn còn lại là thấp hơn trung bình 1-12 cm. Nhưng sau 2 năm, với sự nỗ lực của chúng tôi, các em đều tăng chiều cao từ 6-12cm/năm, hiện tại không còn trường hợp suy dinh dưỡng thấp còi, các em đều đạt chiều cao chuẩn trung bình và có 6 em cao vượt chuẩn. Chính vì thế, chúng tôi rất tự tin khóa 2 này sẽ cho ra đời những cầu thủ vừa có tài năng vừa có thể hình tốt. NutiFood cam kết sẽ đồng hành theo sát để sau 7 năm sẽ có những cầu thủ vừa tài năng, vừa có văn hóa và đạo đức.

Quang Liêm