Không chỉ thể hiện tiềm lực tài chính mạnh mẽ qua những vụ chuyển nhượng rầm rộ mùa hè, M.U bước đầu chứng tỏ quyền năng của một ứng viên với chiến thắng tưng bừng 4-0 trước West Ham ở trận mở màn mùa giải. Thừa thắng xông lên, "quỷ đỏ" không giấu tham vọng giành trọn 3 điểm trước Swansea như đã từng làm ở trận lượt đi mùa giải năm ngoái.

Không cần bàn nhiều về sự chênh lệch đẳng cấp, chỉ riêng khâu nhân sự cũng đủ khiến HLV P.Clement phải đau đầu. Chân sút trụ cột F.Llorente ngã gãy tay ở kỳ nghỉ hè, cặp tiền vệ Ki Sung-Yeung và N.Dyer cũng vắng mặt vì lý do chấn thương, trong khi ngôi sao kiến thiết G.Sigurdsson đã chuyển đến khoác áo Everton.

Thiên nga sẽ là mồi ngon cho quỷ đỏ - Ảnh 1.

Khả năng dứt điểm đa dạng của Lukaku (9) giúp hàng công M.U hiệu quả hơn hẳn mùa rồiẢnh: REUTERS

Với lực lượng chắp vá như vậy, Swansea may mắn cầm chân Southampton trong ngày khai mạc nhưng khó lòng tái hiện được kết quả này trước đội khách M.U. Sẽ là một màn trình diễn hơn cả mong đợi nữa của tân binh N.Matic, người đã tạo thành chốt chặn quan trọng ngay phía trước hàng thủ, làm bóng và thậm chí sẵn sàng dâng cao ghi bàn cho M.U. Swansea sẽ rơi vào thế chống đỡ vô cùng vất vả trước hàng công mạnh mẽ của M.U mà 2 trong số này - Lukaku, Martial - đã kịp "nổ súng" trong ngày khai mạc.

Lịch truyền hình trực tiếp đáng chú ý đêm 19-8: Liverpool - Crystal Palace (21 giờ, SCTV17, BĐTV); Stoke City - Arsenal (23 giờ 30 phút, SCTV17, BĐTV); Wolfsburg - Dortmund (20 giờ 30 phút, Thể thao TV); Juventus - Cagliari (23 giờ, BTV5); Girona - Atletico Madrid (1 giờ 15 phút ngày 20-8, K+PC); Sevilla - Espanyol (3 giờ 15 phút ngày 20-8, K+PC); Verona - Napoli (1 giờ 45 phút ngày 20-8, SCTV17).

Đông Linh