Thủ môn Đặng Văn Lâm sang Thái thi đấu sau Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Thủ môn Đặng Văn Lâm trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam ở trận giao hữu với Philippines hôm 31-12

Chiều 2-1, chỉ ít giờ sau khi CLB Hải Phòng xác nhận về việc ngày 15-1 tới, người quản lí của Đặng Văn Lâm sẽ đến làm việc về chuyện tương lai của thủ môn người Nga gốc Việt này, một nguồn tin đã lên tiếng khẳng định nơi đến của người hùng đội tuyển Việt Nam chính là Thái Lan.

Theo đó, Đặng Văn Lâm sẽ sang thi đấu cho CLB Muangthong United tại giải Thai League. Khoản tiền để Đặng Văn Lâm phá vỡ hợp đồng 1 năm với đội bóng chủ quản Hải Phòng là 3 tỉ đồng. Ngoài ra, khi đến đầu quân cho Muangthong United, Đặng Văn Lâm sẽ nhận mức lương 10.000 USD/tháng, khoảng 230 triệu đồng.

Như vậy, Đặng Văn Lâm sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của lứa vô địch AFF Suzuki Cup 2018 xuất ngoại trong năm 2019. Trước đó, có những thông tin cho biết Quang Hải cũng đang lọt vào tầm ngắm của một loạt đội bóng, thậm chí có các CLB ở châu Âu cũng muốn có chữ kí của tiền vệ trẻ tài năng vừa đoạt giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 này. Tuy nhiên, hiện tại CLB Hà Nội vẫn muốn giữ chân Quang Hải ít nhất 1 năm nữa cho tham vọng chinh phục đấu trường AFC Champions League.

Anh Dũng - Ảnh: Nhật Đoàn