Ứng viên chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, hầu như chưa có bất cứ tuyên bố nào kể từ khi được giới thiệu ứng cử chức danh chủ tịch VFF và được bộ đồng ý ứng cử vào vị trí người đứng đầu VFF. Trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động ngày 20-5, ông Lê Khánh Hải nói: “Là cán bộ Nhà nước, tôi chịu sự phân công của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Quan điểm của bộ đã được thể hiện rõ ràng qua việc đồng ý để tôi ứng cử chủ tịch VFF”.


Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu trong đại hội cổ đông VPF tháng 12-2011. Ảnh: HẢI ANH

Theo ông Hải, việc ông không phát ngôn trước không có nghĩa là ông trốn tránh dư luận và thiếu chương trình hành động hay những ý tưởng để thúc đẩy bóng đá Việt Nam tiến bộ. Ông Hải nói: “Tôi sẽ nói sau khi đại hội kết thúc và có kết quả bầu cử. Lúc ấy, có trúng cử hay không, tôi cũng sẽ thể hiện quan điểm cá nhân về người đứng đầu VFF cũng như những vấn đề lớn của bóng đá Việt Nam”.

Quanh các ý kiến cho rằng người đứng đầu VFF không nên là cán bộ Nhà nước cấp cao được cử sang kiêm nhiệm, ông Hải cho rằng: “Đây là ý kiến cá nhân và mỗi người có quyền thể hiện quan điểm khác nhau. Tôi cho rằng dù là người Nhà nước hay không cũng đều phải tâm huyết, hết lòng vì bóng đá Việt Nam thì mới xứng đáng trở thành chủ tịch VFF”.

Theo ông Hải, sự quan tâm của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đối với VFF là rất lớn, cả vấn đề nhân sự cấp cao lẫn những định hướng, kế hoạch lớn. Ông Hải nói: “VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp được xã hội đặc biệt chú ý nên bộ rất sát sao trong suốt quá trình trước, trong và sau đại hội.
Đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai và đặc biệt là nhiệm vụ thực hiện chiến lược phát triển bóng đá nước nhà đến năm 2020 của VFF, bộ sẽ thường xuyên theo dõi, chỉ đạo”. Ông Hải cũng khẳng định trên cương vị thứ trưởng phụ trách lĩnh vực bóng đá và VFF, dù có trúng cử chủ tịch hay không thì ông vẫn gắn bó với VFF.
PHẠM NGỌC