Lê Khánh làm “tú bà” trong Trà Hoa Nữ

Tin mới

28/11/2013 09:52

(NLĐO) - Lê Khánh hóa thân thành công vai tú bà Bạch Huệ trong vở kịch Trà Hoa Nữ (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc, dựa theo tác phẩm văn học cùng tên của Alexandre Dumas con, do đạo diễn Hùng Lâm dàn dựng). Vở kịch này công diễn tại tiểu bang California – Mỹ tối 26-11 (giờ địa phương).

Lê Khánh và Gia Bảo trong vở "Trà Hoa Nữ"
                                                                                            
Trà Hoa Nữ là tiểu thuyết của Alexandre Dumas con, xuất bản lần đầu vào năm 1848. Tại VN, đã có nhiều kịch bản từ sân khấu kịch nói cho đến cải lương đã dựa vào chuyện tình đau thương của nàng kỹ nữ yêu hoa trà có tên Marguerite Gautier, để khai thác và lấy nước mắt hàng triệu khán giả. Nổi bật nhất phải kể đến tác phẩm kịch nói của NSND Kim Cương với gần 1.000 suất diễn trên khắp mọi miền đất nước.
                                                                                                                                                                                                  
Để tạo thêm một phiên bản mới cho vở diễn này, tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc viết kịch bản và đạo diễn Hùng Lâm đã dàn dựng cho Đoàn kịch Sống của nghệ sĩ Túy Hồng tại Mỹ. Tham gia vở ngoài các nghệ sĩ gạo cội: NSƯT Bảo Quốc, Túy Hồng, Túy Thanh… còn có các nghệ sĩ khác: Lê Khánh, Vân Trang, Trương Minh Quốc Thái, Nhật Kim Anh, Gia Bảo, Ngọc Lan…
                                                                      
NSƯT Bảo Quốc cho biết: “Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc đã Việt hóa kịch bản này, đưa hơi thở cuộc sống Việt Nam vào câu chuyện, tình huống kịch hợp lý được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả kiều bào”.
  
Lê Khánh hóa trang vai tú bà Bạch Huệ trong vở Trà Hoa Nữ

Lê Khánh đóng vai tú bà Bạch Huệ đã phối hợp rất ăn ý với nghệ sĩ hài Gia Bảo (cháu nội của NSUT Bảo Quốc) đóng vai Chín Ròm. Cô nói: “Lần đầu sang Mỹ biểu diễn, tôi rất hồi hộp. Nhưng qua suất diễn này, tôi hạnh phúc khi được khán giả kiều bào đón nhận”.
 
Nhân vật Marguerite được đổi tên là Trà My do nữ diễn viên Vân Trang thể hiện. Túy Hồng nhận xét: “Nếu Lê Khánh diễn rất duyên vai tú bà Bạch Huệ, Vân Trang lại mang đến xúc động qua vai Trà My. Vân Trang diễn rất đạt một cô gái có lòng vị tha, chấp nhận hy sinh bản thân mình cho người yêu".
Túy Hồng vai mẹ của Trà My trong vở Trà Hoa Nữ

Diễn viên Vân Trang hóa trang cho vai diễn Trà My (vở Trà Hoa Nữ)
 
“Sau những vở kịch dựa theo tác phẩm văn học: Đoạt tuyệt, Giông tố, Sông dài, Lời thề định mệnh…Đoàn kịch Sống của Túy Hồng một lần nữa đã tạo ấn tượng đẹp với khán giả kiều bào qua vở Trà Hoa Nữ” – NSƯT Bảo Quốc đã chia sẻ.
 
Diễn viên Nhật Kim Anh hóa trang vai Kiều Loan (vở Trà Hoa Nữ)
Diễn viên Trương Minh Quốc Thái đóng vai Hoàng Dũng (vở Trà Hoa Nữ)
Tin: T.Hiệp, Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI