Thua ngược, B.Bình Dương vẫn gặp Hà Nội ở chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á - Ảnh 1.

B.Bình Dương ghi tên vào chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á gặp đại diện khác của Việt Nam là Hà Nội FC

Thua ngược PSM Makassar của Indonesia với tỉ số 1-2 ở trận bán kết lượt về AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á diễn ra chiều 26-3, tuy nhiên, CLB B.Bình Dương vẫn ghi tên vào chung kết với tổng tỉ số hòa 2-2 sau 2 lượt trận nhưng lại có lợi thế ghi được bàn thắng trên sân khách.

Điều này đồng nghĩa, B.Bình Dương sẽ chạm trán một đại diện khác của Việt Nam là Hà Nội FC, đội đã thắng Ceres Negros của Philippines với tổng tỉ số 3-2 sau hai lượt trận. Hai đội sẽ chạm trán nhau ở trận chung kết lượt đi vào ngày 31-7 và trận lượt về ngày 7-8.

Trở lại với trận bán kết lượt về trên sân PSM Makassar, B.Bình Dương vượt lên dẫn trước nhờ bàn mở tỉ số ở phút cuối hiệp 1 của Wander Luiz. Trong 15 phút cuối hiệp 2, đại diện của Indonesia vùng lên tấn công dữ dội và tìm được 2 bàn thắng. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để đại diện của Indonesia giành vé vào chung kết.

Theo thể thức của AFC Cup 2019, đội vô địch khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn 2 là các trận bán kết khu vực Đông Á, Trung Á. Nếu tiếp tục vô địch, B.Bình Dương hoặc Hà Nội FC sẽ có dịp tranh cúp vàng AFC Cup 2019 gặp đội vô địch khu vực Tây Á.

Anh Dũng - Ảnh: AFC