Hạt giống số 2 người Bulgaria, hiện xếp hạng 29 thế giới, dẫn ván đầu và 5-2 ở ván nhì nhưng lại thua ngược. Trên đường gác vợt, bạn trai cũ của Sharapova đã đập gãy 3 cây vợt vì bực bội, tạo điều kiện cho đối thủ hạng 87 thế giới có được danh hiệu ATP đầu tiên trong sự nghiệp.

Sau trận, Dimitrov nói với vẻ hối lỗi: “Tôi gây thất vọng cho chính mình, cho các HLV và cho gia đình bởi hành vi đó. Khi tỉ số đang là 5-2 ở ván hai, tôi bị căng cơ và không thể kết liễu trận đấu. Cũng phải khen ngợi nỗ lực của Schwartzman”.

Dimitrov đập gẫy liền 2 cây vợt ở cuối ván 3 Ảnh: Tennis Live
Dimitrov đập gẫy liền 2 cây vợt ở cuối ván 3 Ảnh: Tennis Live

Đây là thất bại thứ 11 trong 12 lần ra sân gần nhất của tay vợt người Bulgaria ở các giải đấu trên sân đất nện. Anh có cơ hội lấy lại hình ảnh khi tiếp tục tham dự Giải Madrid Open 2016, được kênh K+PM và K+PC tường thuật trực tiếp. Anh sẽ gặp P.Carreno vào đêm 3-5. Tuy nhiên, tay vợt 24 tuổi này khó tiến xa khi có quá nhiều đàn anh thiện nghệ, đặc biệt là Nadal và Djokovic, khát khao đăng quang.

Ở nội dung đơn nữ, 2 cú sốc đến ngay ngày đầu (2-5) khi hạt giống số 1 A.Radwanska thua D.Cibulkova 4-6, 7-6, 3-6; số 2 A.Kerber gác vợt trước B.Strycova 4-6, 2-6. Cùng sớm bị loại còn có E.Bouchard, S.Kuznetsova, J.Jankovic, R.Vinci.

T.Đoàn