Theo Jakarta Globe, chính phủ Indonesia tuyên bố sẽ tặng thưởng hậu hĩnh cho các VĐV có thành tích thi đấu tốt tại ASIAD 18. Tổng thống Joko "Jokowi" Widodo dự kiến sẽ tham dự lễ trao thưởng cho đoàn thể thao Indonesia được tổ chức ngay trước lễ bế mạc ASIAD 18 vào tối 2-9.

Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch - Ảnh 1.

Các VĐV Indonesia giành HCV đối luyện silat nữ

Mức thưởng được công bố trước khi đại hội diễn ra vẫn sẽ được giữ nguyên, theo đó, mỗi VĐV giành HCV sẽ được nhận 1,5 tỉ rupiah (khoảng 2,5 tỉ đồng), một căn hộ cùng với cơ hội có được một công việc ở ngành dịch vụ công cộng, quân đội hoặc cảnh sát.

Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch - Ảnh 2.

Indonesia giành HCB tiếp sức 4x100m nam

Bộ trưởng thể thao Indonesia Syafruddin cho rằng Chính phủ nước này đánh giá cao nỗ lực của các VĐV thể thao và việc trao thưởng hậu hĩnh là một hình thức tôn vinh công sức đóng góp của họ. Indonesia đang duy trì vững chắc vị trí thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 18 với  30 HCV, 23 HCB và 38 HCĐ. Ngay cả những VĐV không giành được huy chương cũng sẽ được tạo điều kiện công ăn việc làm lâu dài.

Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch - Ảnh 3.

Chand Dutee (296) giành HCB 100 và 200m nữ

Trong khi đó, theo hãng thông tấn ANI, VĐV điền kinh Ấn Độ Chand Dutee với thành tích giành 2 HCB các nội dung 100 và 200m nữ đã được Thống đốc bang Bhubaneswar Naveen Patnaik tặng thưởng 30 triệu rupee (khoảng 9,9 tỉ đồng). Thống đốc bang Tây Bengal Mamata Banerjee tuyên bố thưởng 1 triệu rupee (330 triệu đồng) cho Swapna Barman, VĐV Ấn Độ đầu tiên giành HCV 7 môn phối hợp nữ và sẽ đưa cô vào làm việc trong khối chính quyền bang. Chính quyền bang Madhya Pradesh thưởng cho Muskan Kirar số tiền 7,5 triệu rupee (khoảng 2,5 tỉ đồng) với thành tích giành HCB môn bắn cung ba dây đồng đội trong khi bang Uttar Pradesh thưởng 5 triệu rupee (1,7 tỉ đồng) cho xạ thủ 18 tuổi Saurabh Chaudhary, HCV 10m súng ngắn hơi nam.

Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch - Ảnh 4.

Saurabh Chaudhary (trái) HCV bắn súng ngắn hơi 10m nam

Ở Việt Nam, ngoại trừ bóng đá nam mới thắng các trận vòng bảng đã nhận tiền thưởng đều đều, các VĐV nhận HCV đã và đang hài lòng với các mức thưởng nóng của đoàn TTVN, thưởng từ mạnh thường quân chưa kể mức thưởng theo quy định nhà nước: Đội rowing 4 người cỡ 1 tỉ đồng, Bùi Thị Thu Thảo cũng ước nhận được số tiền thưởng tương đương…

Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch - Ảnh 5.

Bùi Thị Thu Thảo đã có gần 1 tỉ đồng tiền thưởng

Với Son Heung-min, phần thưởng lớn nhất dành cho chàng tuyển thủ bóng đá Hàn Quốc nổi tiếng tại châu Âu này hẳn phải là tấm HCV. Bởi nếu không thắng được trận chung kết, Son sẽ phải rời xa Tottenham trong 21 tháng thi hành nghĩa vụ quân sự mà Tottenham là nơi đang trả cho Son mức lương tuần 80.000 bảng, tương đương 4,5 triệu bảng/năm và 21 tháng cũng cỡ 7-8 triệu bảng (khoảng 210 -240 tỉ đồng)!

Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch - Ảnh 6.

Son Heung-min tại ASIAD 18

Đông Linh