TP HCM hy vọng cũng có lứa “Công Phượng II” từ lò Arsenal

Tin mới

09/06/2015 10:29

(NLĐO) - Sau 2 ngày tuyển chọn ở TP HCM cuối tuần qua, từ 900 thí sinh, Học viện Bóng đá NutiFood - HAGL - Arsenal - JMG đã chọn được 18 em vào vòng chung kết với hy vọng tạo lứa Công Phượng mới...

Trong đó, có 8 thí sinh ở TP HCM, 7 tận Hà Tĩnh và 1 ở Thanh Hóa, cho thấy sức hút của học viện trong tham vọng đào tạo những lứa tài năng sau lớp Công Phượng, Văn Toàn... của Học viện HAGL - Arsenal JMG. Đồng nghĩa, phụ huynh ở TP HCM vẫn quan tâm đến bóng đá, đặc biệt hy vọng con em mình sẽ trở thành những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... mới. Vòng chung kết diễn ra từ 10-8 đến 15-8.

 

HLV Graechen (bìa phải) của HAGL tham gia tuyển chọn thí sinh tại sân Mobi Sports ở Quận 10- TP HCM cuối tuần qua

HLV Graechen (bìa phải) của HAGL tham gia tuyển chọn thí sinh tại sân Mobi Sports ở Quận 10- TP HCM cuối tuần qua

 

Ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng về kết quả tuyển chọn này. Lúc đầu, chúng tôi hơi lo lắng, e rằng phụ huynh ở TP HCM không muốn cho con em mình theo học bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng có lẽ nhờ tiếng vang từ học viện bóng đá HAGL với những ngôi sao tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, những cầu thủ không chỉ đá bóng hay mà còn rất ngoan và giỏi ngoại ngữ - nên đã tạo niềm tin cho nhiều phụ huynh sẵn sàng cho con mình theo học bóng đá”.

 

BTC trao chứng nhận cho các thí sinh vào vòng chung kết

BTC trao chứng nhận cho các thí sinh vào vòng chung kết

 

Đáng chú ý là trong nhóm 18 thí sinh vào vòng chung kết, Hà Tĩnh cũng đóng góp 7 em, một con số ấn tượng.

Trong thời gian sắp tới, Ban tuyển trạch sẽ tiếp tục tuyển sinh ở 5 điểm còn lại tại TP HCM trước khi lên đường đi một số tỉnh thuộc khu vực phía Nam, với điểm tuyển sinh đầu tuần này tại Thủ Đức.

Theo thông tin mới nhất từ các nhà tổ chức, ông Franck Durix - học trò cũ của HLV Arsene Wenger, sẽ là người trực tiếp tuyển chọn và đào tạo các học viên nhí của Học viện bóng đá NutiFood - HAGL - Arsenal - JMG.

 

HLV F. Durix với các thí sinh trúng tuyển vào vòng chung kết
HLV F. Durix với các thí sinh trúng tuyển vào vòng chung kết

 

Franck Durix sinh năm 1965 tại Pháp, khởi nghiệp tại CLB Olympique Lyon vào năm 1982. Đến năm 1988, tiền vệ cao 1,75 m này chuyển đến chơi bóng cho CLB Cannes, đây là khoảng thời gian sát cánh cùng huyền thoại bóng đá Pháp Zinedine Zidane, có 179 trận ra sân và ghi 13 bàn thắng.


Năm 1995, ông Durix chuyển sang thi đấu cho Nagoya Grampus Eight (Nhật Bản), đội bóng được dẫn dắt bởi "Giáo sư" Arsene Wenger.

T.Đoàn - Ảnh: Hà Dịu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI