Đây là kết quả hết sức thuyết phục đối với địa phương đi đầu trong phong trào thể thao NKT, luôn tạo điều kiện tập luyện với cơ sở vật chất cùng với chế độ đãi ngộ theo quy định dành cho lực lượng thể thao đặc biệt này. Đơn vị đăng cai đã tạo điều kiện tốt nhất để 298 VĐV đến từ 19 đơn vị tỉnh, thành tranh tài. Nhiều tuyển thủ điền kinh quốc gia được phân công làm trọng tài tại giải, bên cạnh đó, đông đảo VĐV đỉnh cao cũng đã về hỗ trợ cho lực lượng thể thao NKT, tạo hình ảnh thân thiện và sự chú ý của dư luận người hâm mộ.

Sau hàng tháng trời bị đình đốn vì dịch Covid-19, lực lượng thể thao NKT đã có cơ hội tranh tài để kiểm tra thành tích, chuẩn bị cho việc tuyển chọn lực lượng tham dự Para Games 11 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Nhiều gương mặt tiêu biểu như Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải, Trịnh Công Luận… đã thi đấu rất tốt, góp phần vào thành tích chung của đơn vị.

TP HCM nhất toàn đoàn Giải Điền kinh người khuyết tật - Ảnh 1.

Thi đấu chung kết cự ly 800 m nữ hạng thương tật T11-12

Kết quả, TP HCM nhất toàn đoàn với 83 HCV, 79 HCB, 66 HCĐ; Hà Nội xếp hạng nhì với 69 HCV, 35 HCB, 14 HCĐ và Quảng Trị xếp hạng ba với 9 HCV, 9 HCB, 15 HCĐ.

Tin-ảnh: Đ.Tùng