Đây là trận đấu được người hâm mộ quan tâm khi đội tuyển quốc gia đang sở hữu những gương mặt ưu tú của bóng đá nước nhà, có thể kể đến những cái tên như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Tuấn Anh, Văn Quyết… đang được trông đợi tiến xa ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và nhiều mục tiêu tiếp theo trong năm 2021 như: AFF Suzuki Cup 2020, Vòng loại U23 châu Á 2022, SEA Games 31 tại Việt Nam…

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam với 36 tuyển thủ được triệu tập đang tích cực tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong khi đó, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 18-12, đây cũng là đợt tập trung lần thứ tư trong năm nay của các cầu thủ U22 Việt Nam.

Trận giao hữu đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam: Thầy Park dẫn dắt đội bóng nào? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo quan sát các học trò tập luyện từ xa

Trong cuộc họp báo, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Từ năm 2020, trận đấu được thay 5 cầu thủ nhưng mở rộng với những trận đấu giao hữu, số lượng thay người sẽ trao đổi với ban huấn luyện làm sao để hợp lý nhất và không làm gián đoạn trận đấu, cũng như có cơ hội thi đấu cho các cầu thủ. HLV Park Hang-seo sẽ bao quát cả 2 đội theo định hướng của mình, sau đó làm việc chi tiết với các ê-kíp trợ lý ở 2 đội tuyển để đảm bảo mục tiêu rèn quân trong đợt tập huấn này".

Ông Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm: "Chúng tôi đã sẵn sàng mọi điều kiện vật chất và con người để phục vụ tốt nhất cho 2 trận đấu. Các địa phương rất vui mừng chào đón và chiêm ngưỡng các cầu thủ về thi đấu, công suất sân có thể không đáp ứng hết được. Chúng tôi sẽ phát hành đến hết số lượng vé. Mong khán giả nếu không mua được vé sẽ theo dõi qua các kênh truyền hình".

Trước đó, HLV Park Hang-seo từng nhiều lần bao quát các trận đấu nội bộ của U22 Việt Nam và giao việc chỉ đạo trực tiếp cho các trợ lý. Thầy Park cũng từng theo dõi và phối hợp từ xa khi U22 Việt Nam đá giao hữu trùng thời điểm với đội tuyển Việt Nam trong năm 2019.

Trong lúc HLV Park Hang Seo bận cùng đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup và Vòng loại World Cup 2022, trợ lý Kim Han Yoon là người dẫn dắt U22 Việt Nam đá giao hữu để chuẩn bị cho SEA Games 30.

Ngô Nhung