Ông Cakir đã có kinh nghiệm cầm còi 17 năm và chính vị vua áo đen này là người bắt chính trận đấu cuối cùng của cựu HLV CLB Man United, ông Alex Furguson, ở Champions League 2013. Khi đó, ông Cakir đã khiến vị chiến lược gia người Scotland nổi giận khi truất quyền thi đấu của Luis Nani trong trận đấu với CLB Real Madrid ở vòng 16 đội.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Furguson nói rằng "thật khó để giữ vững niềm tin" với trọng tài Cakir sau quyết định đuổi Nani ra khỏi sân.

Trước trận đấu, HLV Furguson cũng đã thể hiện nỗi lo ngại với các trợ lý rằng trọng tài Cakir có xu hướng đuổi các cầu thủ thi đấu những đội bóng đến từ Anh. Theo đó, ông Cakir đã truất quyền thi đấu của 7 cầu thủ thi đấu cho những đội bóng đến từ Anh - trong đó có John Terry, Gary Cahill và Steven Gerrard - nhưng chưa bao giờ làm điều tương tự với đối thủ của họ.

Trọng tài trận Anh - Croatia không thích cầu thủ Anh? - Ảnh 1.

Trọng tài Cakir có xu hướng truất quyền thi đấu của những cầu thủ thi đấu cho các đội bóng đến từ Anh.

Thông tin này quả thật đang khiến những CĐV của "tam sư" lo lắng rằng đội bóng của họ có thể gặp bất lợi trong trận bán kết với tuyển Croatia sắp tới.

Ở World Cup 2018, trọng tài Cakir cũng đưa ra một số quyết định gây bức xúc. Ở trận Argentina – Nigeria, vị vua áo đen 41 tuổi bị chỉ trích khi không cho "đại bàng xanh" được hưởng phạt đền trong tình huống bóng chạm tay hậu vệ Marcos Rojo (Argentina) trong vòng cấm dù đã tham khảo VAR (video trợ lý trọng tài).

"Tôi không hiểu nổi vì sao chúng tôi không được hưởng phạt đền. Trọng tài Cakir đã xem VAR. Tôi hỏi ông ta là ‘Bóng có chạm tay không?’ Ông ta nói ‘Có’. Nhưng tại sao chúng tôi không được hưởng phạt đền…ông ấy nói ông ấy không biết" – đội trưởng John Obi Mikel bức xúc phát biểu sau trận.

Trọng tài trận Anh - Croatia không thích cầu thủ Anh? - Ảnh 2.

Ở World Cup 2018, ông Cakir gây tranh cãi trong trận Argentina - Nigeria.

Cao Lực