Trọng tài Clattenburg là mục tiêu số 1 của Giải VĐQG Trung Quốc

Trọng tài Clattenburg là mục tiêu số 1 của Giải VĐQG Trung Quốc

Trọng tài nổi tiếng Giải Ngoại hạng Anh Mark Clattenburg đang là mục tiêu số 1 của Giải VĐQG Trung Quốc trước mùa bóng mới.

Clattenburg là trọng tài FIFA người Anh có uy tín nhất thế giới hiện nay. Ông đã cầm còi thành công các trận chung kết FA Cup, Champions League và Euro trong năm 2016.

Việc Trung Quốc nhắm đến vị “Vua áo đen” 41 tuổi, người vừa đoạt giải thưởng “Trọng tài xuất sắc nhất” tại Globe Soccer Award diễn ra ở Dubai, cho thấy tham vọng thống lĩnh bóng đá thế giới của quốc gia đông dân nhất này. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng muốn lấy lại uy tín của mình sau những vụ tai tiếng trong bóng đá trước đó.

Nếu đồng ý sang China Super League chắc chắn Clattenburg sẽ nhận được mức đãi ngộ gấp nhiều lần so với ở Premier League, điều tương tự các cầu thủ ngôi sao từ Anh sang đây.

Trung Quốc vung tiền lôi kéo trọng tài Clattenburg

Sau khi lôi kéo Ramies, Oscar và nhiều ngôi sao khác bằng tiền "khủng", các đội bóng ở Giải VĐQG Trung Quốc tiếp tục nhắm đến Rooney với mức lương lên đến 700.000 bảng Anh/tuần. Hai ngôi sao khác ở Giải Ngoại hạng là Terry và Sanchez nhiều khả năng cũng sẽ sang giải đấu này nếu không cưỡng lại sức mạnh của đồng tiền.

Việc các trọng tài Anh được mời sang làm việc các nước có nền bóng đá đang phát triển cũng không còn quá mới. Trước đó, trọng tài cựu trọng tài Premier League Howard Webb đã 2 lần được phỏng vấn cho vị trí người đứng đầu ban trọng tài ở Giải Bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Châu Tuấn