Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly bị đề nghị từ chức

Tin mới

16/08/2013 17:25

(NLĐO) - Cho rằng trưởng BTC V-League Trần Duy Ly làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm và không hiệu quả, Ban Tư vấn đạo đức trưa 16-8 đề nghị ông này từ chức.

Sáng 16-8, Ban Tư vấn đạo đức Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF - gọi tắt là Ban TVĐĐ) đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TPHCM để nói về cách làm việc thiếu trách nhiệm của trưởng BTC giải V-League cũng như luồng dư luận không hay xung quanh vai trò của ban này suốt thời gian qua.


Ông Trần Duy Ly bị Ban Tư vấn đạo đức VPF chỉ trích rất nhiều            Ảnh: Ngọc Linh

Theo Trưởng Ban TVĐĐ Nguyễn Công Khế, dù các thành viên của ban đã làm việc hết mình, cung cấp những hồ sơ, chứng cứ qua từng vòng đấu nhưng luôn bị BTC giải thờ ơ cho qua, không giải quyết. “Chúng tôi đã lên tiếng, đã góp ý nhiều lần nhưng BTC không vì bóng đá Việt Nam, họ đã làm việc vô trách nhiệm và để mọi việc trôi qua. Chính vì thế, tôi đề nghị trưởng BTC V-League, ông Trần Duy Ly, phải từ chức vì làm việc không hiệu quả” - ông Khế nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Vinh, Phó Ban TVĐĐ, kể tội người đứng đầu giải đấu: “Anh Ly là người đứng đầu một giải đấu mà lập trường không vững vàng, điển hình là việc anh “bẻ miệng” vụ bàn thắng ở trận Thanh Hóa - Sài Gòn Xuân Thành. Nói một cách khách quan, anh ấy đã lật kèo khi lúc nói thế này lúc nói thế khác. Đó là việc làm vô tổ chức, thiếu tinh thần trách nhiệm với một giải đấu, thiếu tôn trọng người hâm mộ nên tôi đề nghị anh Ly phải từ chức ngay”.

Phó Ban TVĐĐ cũng cho biết ban làm việc với tình yêu bóng đá, không vụ lợi và rất bất bình trước thái độ thờ ơ của ông Ly: “Chúng tôi phải tự bỏ tiền túi ra để đi lại từng trận đấu nhằm quan sát và cung cấp tư liệu để BTC giải quyết những vấn đề nổi cộm của V-League. Chúng tôi đã nỗ lực hết mình như thế nhưng BTC giải vẫn cứ làm ngơ cho qua những vấn đề đó. Theo như sự thống nhất trước giải, sau mỗi vòng đấu BTC phải cung cấp các văn bản, video của từng trận đấu để chúng tôi tổng hợp, phân tích nhưng chỉ được một lượt trận khai mạc rồi những lần sau quên luôn, chỉ có cái tin nhắn sơ sài. Đặc biệt, những vấn đề nổi cộm, chúng tôi thường xuyên nhắn tin báo cho BTC giải nhưng ngoại trừ vài lần anh Phạm Ngọc Viễn hồi đáp, chúng tôi chẳng bao giờ thấy anh Ly phúc đáp một câu nào”.
 

Ông Trần Duy Ly (đứng) trong cuộc họp về bàn thắng tranh cãi ở trận Thanh Hóa - XM Xuân Thành Sài Gòn      Ảnh: Ngọc Linh

Ban TVĐĐ được thành lập từ đầu mùa giải này với 7 thành  viên và các thành viên đã đi đến các trận đấu theo dõi các vấn đề nổi cộm của từng trận đấu cho BTC giải để có hướng giải quyết. Ông Vinh cho biết thêm: “BTC đã không sát với thực tế trận đấu, trận đấu có 5.000 khán giả thì nói 10.000. Họ đã dung mỹ từ để làm cho giải đấu trở nên đẹp nhưng thực ra nó còn nhiều vấn đề nổi cộm mà BTC đã làm việc một cách cục bộ, xí xóa cho qua. Chẳng hạn như vấn đề trọng tài, chúng tôi đã điểm mặt từng trọng tài có vấn đề báo lên BTC nhưng rồi không giải quyết. Đến khi lòi ra vụ 4 trọng tài nhận bao thư thì mới vỡ lỡ, trong đó có những trọng tài mà chúng tôi đã cảnh báo từ trước nhưng không được BTC chấn chỉnh”.

Trước câu hỏi liệu Ban TVĐĐ có sợ bị xóa sổ sau những ý kiến thẳng thắn này, ông Nguyễn Công Khế cho hay: “Chúng tôi đố ai xóa sổ được ban của chúng tôi, chúng tôi làm việc vì trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, chúng tôi đại diện cho người hâm mộ để đấu tranh tốt đẹp cho bóng đá. Chúng tôi chỉ sợ không đủ sức, bất lực nên tự mình xóa sổ mà thôi. Chúng tôi chẳng hưởng bổng lộc gì mà chỉ tự nguyện vì một môi trường bóng đá tốt cho người hâm mộ nước nhà”.


Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI