Trường Sơn trở lại ngôi đầu vòng loại World Cup cờ vua

Tin mới

27/01/2013 07:21

(NLĐO) – Một ngày sau để vuột ngôi đầu bảng vòng loại World Cup cờ vua khu vực 3.3 vào tay kỳ thủ chủ nhà Wesley So (Philippines), Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã đòi lại vị trí này, lần thứ hai kể từ đầu giải. Một sự trở lại kịp thời khi giải chỉ còn ba lượt trận…

Trong một ngày cả 6 kỳ thủ Việt Nam đều phải gặp các đối thủ chủ nhà, kết quả là hết sức khả quan: Tại bàn số 2, Trường Sơn đã xuất sắc đánh bại Mark Paragua; Cao Sang cũng vượt qua Mari Joseph Turquezal và Thiên Hải giành trọn điểm số trước Sarip Roger. Ba trận còn lại đều có kết quả hòa giữa Đức Hòa và Laylo Darwin; Văn Huy và Pascua Haridas; Tuấn Minh và Rogerio Barcenilla!

Trường Sơn thắng Mark Paragua (phải) để trở lại ngôi đầu

Ở vòng đấu thứ 6 này, Wesley So bất ngờ bị ĐKVĐ Susanto Megaranto (Indonesia, 2.529) cầm chân và kết quả này đã đẩy ứng cử viên số 1 xuống vị trí nhì bảng, xếp sau Nguyễn Ngọc Trường Sơn dù bằng điểm.

Mặc dù giải chỉ còn ba lượt trận nữa nhưng điểm số hiện tại (5) chưa đủ để giúp Trường Sơn cùng Wesley So yên tâm khi ngay phía sau họ, có đến 6 kỳ thủ khác chỉ kém từ 0,5 đến 1 điểm và khoảng cách này hoàn toàn có thể bị san bằng chỉ sau một vòng đấu. Vì thế, có thể nói, giải sẽ còn hấp dẫn cho đến lượt trận cuối.

Ở lượt đấu thứ bảy chiều 28-1, Trường Sơn sẽ đối đầu cùng Antonio Rogelio (Philippines, 2.541) trong khi Wesley So sẽ phải gặp Nguyễn Đức Hòa, kỳ thủ từng cầm chân ĐKT Nigel Short (Anh) tại giải Bangkok Invitation Chess Club hồi năm ngoái. Đức Hòa cũng được mệnh danh là vua… hòa tại Olympiad đồng đội 2012 và nếu như anh thực hiện được sứ mệnh cầm chân Wesley So chiều tối 27-1, Trường Sơn sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu của mình tại giải lần này.

Ở giải nữ, Thanh An để cho Aulia Warda Medina cầm chân ở ván thứ 6 nhưng vẫn giữ được ngôi đầu bảng sau ba vòng liên tiếp. Mai Hưng dù không đánh bại nổi Mungutuul Balkhuyat nhưng một trận hòa cũng khiến cho kỳ thủ hạt giống số 1 người Mông Cổ rơi xuống vị trí thứ tư! 

Trận hòa khó khăn của Thanh An (phải) trước Medina Aulia

Bảo Trâm hòa với đồng đội Như Ý trong khi Thảo Nguyên bất ngờ để thua Bernadette Galas (Philippines, 1996). Kỳ thủ có hệ số Elo xếp thứ ba từ… dưới đếm lên này đã có trong tay đến 4 điểm và vươn lên xếp nhì bảng, chỉ sau Thanh An. Cô gái trẻ này sẽ gặp Thanh An ở vòng đấu thứ 7 và chính kỳ thủ Việt Nam hiện phải lo lắng hơn bao giờ hết khi cô không được phép sẩy chân, dù chỉ là nửa điểm ở giai đoạn quan trọng, mang tính quyết định đến suất vé duy nhất của bảng nữ tham dự vòng chung kết World Cup. 

Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI