Kể từ khi chia tay M.U vào cuối mùa qua, HLV Van Gaal vẫn không dẫn dắt CLB nào dù có rất nhiều đội bóng mời gọi ông với mức lương cao. Mới đây nhất là một CLB ở châu Á sẵn sàng trả 45 triệu bảng Anh trong 3 năm nhưng ông vẫn từ chối.

Hôm 16-1, cựu HLV Barcelona và Bayern Munich đã chính thức nói lời chia tay sự nghiệp huấn luyện vì gia đình ông xảy ra nhiều biến cố trong thời gian qua. “Tôi đã có thể tới châu Á làm việc nhưng tôi vẫn đang ở đây. Trong thời gian qua, gia đình tôi đã xảy ra quá nhiều chuyện. Sau khi rời khỏi M.U, tôi từng nghĩ mình sẽ chia tay sự nghiệp huấn luyện nhưng sau đó, tôi chỉ muốn nghỉ ngơi một thời gian, coi như đợt nghỉ phép. Nhưng giờ đây, tôi không nghĩ rằng mình sẽ trở lại với bóng đá nữa” – ông Van Gaal nói với Telegraaf.

Trong sự nghiệp của mình, HLV Van Gaal đã dẫn dắt nhiều CLB lớn như Ajax, Barcelona, Bayern Munich, M.U. Bên cạnh đó, ông từng có 2 lần đảm nhiệm ghế HLV của đội tuyển Hà Lan.

Chiến lược gia 65 tuổi đã giành mọi danh hiệu cao quý như 1 Champions League, 1 UEFA Cup, 2 La Liga, 1 Bundesliga, 1 FA Cup. Ở World Cup 2014, HLV Van Gaal đã giúp đội tuyển Hà Lan giành vị trí thứ 3.

Ch. Tuấn