Nhà báo Nguyễn Công Khế, đại diện BTC phát biểu
Nhà báo Nguyễn Công Khế, đại diện BTC phát biểu

Diễn ra trên sân Thống Nhất từ ngày 18 đến 27-12 với 6 đội tham dự, chia làm 2 bảng. Bảng A gồm U21 báo Thanh Niên Việt Nam, U21 Myanmar và U21 Yokohama FC. Trong khi đó, ĐKVĐ U21 HAGL rơi vào bảng B cùng U21 Gangwon (Hàn Quốc) và U21 Thái Lan.

Tuấn Anh và Xuân Trường được các HLV Nhật, Hàn khen ngợi

Trong buổi họp báo diễn ra vào sáng ngày 17-12, các HLV nước ngoài tham dự giải đều nhắc đến 2 cái tên cầu thủ Việt Nam: Tiền vệ Lương Xuân Trường và cầu thủ Tuấn Anh. Sẽ thi đấu trong màu áo U21 HAGL, Xuân Trường cho biết anh hy vọng sẽ thể hiện phong độ tốt khi cùng U21 HAGL thi đấu tại Giải U21 quốc tế 2016. Ngoài ra, Xuân Trường cũng đánh giá cao chất lượng các đội khách mời của giải năm nay.

Cho biết về việc liệu mình có bị “xuống giá” khi tham dự một đội U21, cầu thủ vừa được bổ sung vào danh sách đề cử Quả bóng vàng cho biết: ““Tôi nghĩ đây là giải đấu chất lượng, các đội mang sang đội hình tốt. Tôi là vẫn cầu thủ thuộc sự quản lý của HAGL nên dự giải đấu này cũng là nhiệm vụ của tôi. Tôi cho rằng cầu thủ chuyên nghiệp phải chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho từng giải đấu, không nên xem đây là giải đấu nhỏ. Bất cứ giải đầu có mặt, tôi đều cố gắng để làm mọi thứ tốt nhất”.


Xuân Trường đang trao đổi với một HLV người Hàn Quốc

Xuân Trường đang trao đổi với một HLV người Hàn Quốc

Tuấn Anh là một cầu thủ khác của U21 HAGL được các đội nước ngoài biết đến. HLV Tomonobu Hayakawa của U21 Yokohama tỏ ra tiếc nuối khi tiền vệ người Thái Bình không thể thi đấu tại giải U21 quốc tế 2016. Vị HLV này chia sẻ: “Tuấn Anh là cầu thủ rất chuyên nghiệp, kể cả trong tập luyện hay thi đấu. Tôi rất tiếc khi anh ấy không thể thi đấu tại giải U21 quốc tế năm nay. Cũng cần nói thêm, cậu ấy đã nói tiếng Nhật tốt lên rất nhiều”.

Do chấn thương ở đầu gối, Tuấn Anh vừa phải sang Singapore phẫu thuật. Dự kiến, anh phải nghỉ thi đấu 2 tháng. Anh đã hết hợp đồng cho mượn với Yokohama FC nên từ năm 2017 sẽ về nước thi đấu cho HAGL tại V-League.

Năm nay giải cũng có thêm giải thưởng Cầu thủ Việt Nam ấn tượng nhất do nhãn hàng Falcon tài trợ.

Quang Liêm